Phụ nữ dám “nghĩ khó làm khác” để thành công

03/06/2024
Người phụ nữ phải dám “nghĩ khó làm khác” để thành công, dám vượt qua giới hạn để chứng minh cho mọi người thấy rằng phụ nữ có thể làm được nhiều hơn nữa.
TS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ tại phiên thảo luận với chủ đề "Nghĩ khó làm khác"

Đây là chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo, Viện nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ gen Vinmec tại phiên thảo luận "Nghĩ khó làm khác" trong khuôn khổ Diễn đàn lãnh đạo năm 2024 với chủ đề "Lãnh đạo kiến tạo tương lai" diễn ra ngày 30/5 tại TPHCM.

TS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo (33 tuổi), là một trong 45 nhà nghiên cứu từ 30 quốc gia trở thành thành viên Hội đồng Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu (GYA) năm 2024. Chị là nữ tiến sĩ Việt Nam đầu tiên được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu. TS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo từng nhận nhiều giải thưởng và hiện là Chủ tịch của Viện Hàn lâm Y học tại Việt Nam.

Chia sẻ tại phiên thảo luận, TS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, những thành quả chị đạt được đều dựa trên quyết định "nghĩ khó làm khác". Theo nữ tiến sĩ, chị bắt đầu mọi thứ từ con số 0; bản thân là người phụ nữ, người mẹ nên khi dấn thân vào nghiên cứu khoa học gặp phải không ít chông gai.

Cũng theo nữ tiến sĩ, ban đầu, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chị muốn chứng minh rằng người phụ nữ có thể làm được rất nhiều việc. Rồi sau đó, chị nhận thấy rằng, người phụ nữ cần được trao quyền nhiều hơn. 

"Vị trí, vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay cũng đã được thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên ở đâu đấy, một cách vô hình, thậm chí chính trong tư tưởng của người phụ nữ còn nghĩ rằng phụ nữ nên gắn liền với việc ôm con, lùi lại phía sau để chăm sóc cho gia đình, người chồng", TS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo nói và nhấn mạnh những gì bản thân chị làm còn mong muốn chứng minh cho những người phụ nữ xung quanh thấy rằng người phụ nữ có thể làm được nhiều hơn nữa.

Các nữ diễn giả chia sẻ tại phiên thảo luận với chủ đề "Nghĩ khó làm khác"

Bà Trần Hoàng Phú Xuân - CEO Faslink, cho biết, 2 năm qua là quãng thời gian khá khó khăn đối với doanh nghiệp, năm nay còn khó hơn so với năm ngoái. Theo bà Xuân, để vượt qua khó khăn thì cần có những chiến lược cụ thể cho từng giai đoạn.

Theo bà Vưu Lệ Quyên - CEO Biti's, để doanh nghiệp phát triển bền vững thì phải thiết lập hoạt động một cách cân bằng giữa các yếu tố con người, kinh tế và thiên nhiên. Để làm được điều này thì cần sự thay đổi về mặt tư duy của con người, giúp cho nhân sự công ty có sự chuyển biến về nhận thức; hiểu về phát triển bền vững, những thách thức mà thiên nhiên, sự sống con người đang phải đối mặt.

Diễn đàn lãnh đạo 2024 với chủ đề "Lãnh đạo kiến tạo tương lai" do Hội Nữ doanh nhân TPHCM (Hawee) phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức. Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hawee khẳng định, sự thành công của sự kiện lần này sẽ là cơ hội để Hawee nâng tầm sứ mệnh và trở thành đối tác chiến lược của các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hawee cam kết tối ưu mọi thế mạnh và nguồn lực để đưa chiến lược và giải pháp hiệu quả đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời tiếp tục kiện toàn năng lực và nội lực nữ lãnh đạo trong mọi chương trình hành động mà mình triển khai trong thời gian tới.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video