Phú Thọ: Gương cán bộ Hội tận tâm với công việc và công tác tuyên truyền, thực hiện phong trào phụ nữ

08/05/2023
Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ, chị Nguyễn Thị Tuyết, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ luôn tâm huyết với công việc, tham gia các phong trào của địa phương, luôn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội và vận động chị em phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Chị Tuyết phối hợp Hội LHPN huyện Thanh Sơn trao tiền hỗ trợ Mái ấm tình thương cho gia đình chị Đinh Thị Hoa khu Đông Thịnh

Là người nhiệt huyết với công việc, chị Tuyết cùng BCH Hội LHPN xã luôn trăn trở làm sao để công tác Hội được triển khai thực hiện tốt hơn. Với suy nghĩ đó, những năm qua với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội lồng ghép trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ cấp trên và cấp mình gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 vào các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua của Hội để thực hiện.

Với chức trách, nhiệm vụ được giao, chị luôn chủ động điều hành các hoạt động của BCH, BTV; tổ chức triển khai thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội đạt kết quả. Tổ chức tuyên truyền học tập, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về các nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết; các chủ trương, định hướng của Đảng, của các cấp Hội từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất và quyết tâm cao trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, khâu đột phá, phương hướng, nhiệm vụ của phong trào và hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chị Tuyết cùng với BCH Hội LHPN xã chủ động đổi mới nội dung phương thức hoạt động đối với các chi hội phụ nữ cơ sở nhằm đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Chị cũng tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với Công an xã triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch “Về quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội”; chỉ đạo các chi hội cơ sở thực hiện tốt CVĐ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung đi sâu sát, trực tiếp giúp đỡ các chi hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số về công tác tuyên truyền vận động, đặc biệt vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia vào tổ chức Hội.

Chị Nguyễn Thị Tuyết chụp ảnh lưu niệm với CLB văn nghệ khu Đông Thịnh nhân ngày ĐĐKTDT và ngày PLVN năm 2022

Hưởng ứng chương trình phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, chị Tuyết đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong nhiều hoạt động, sự kiện, trong các cuộc họp chi, tổ Hội với các buổi tuyên truyền hội viên thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Thành lập nhiều mô hình mới với cách làm sáng tạo, có hiệu quả, phát triển nhanh chóng, có sức lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, điển hình như mô hình “5 trong 1”, 7 CLB bóng chuyền da nữ, 7 CLB thể dục dưỡng sinh liên thế hệ. Vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cũng được quan tâm, trong những năm qua, Hội phụ nữ xã đã xây dựng được 2 mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình ở khu Đông Vượng và khu Đông Thịnh; mô hình Tổ phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau không lãi, qua đó, giúp được 2 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều; quản lý 5 tổ vay vốn với tổng dư nợ 12.255 triệu đồng.

Thực hiện lời kêu gọi tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, chị Tuyết đã vận động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã ủng hộ bằng gạo, tiền mặt và các đồ dùng thiết yếu với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng và trực tiếp trao đến bà con tỉnh Quảng Bình. Vận động, kết nối thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” với hoạt động thăm hỏi, tặng quà trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp khai giảng năm học mới và dịp Tết Trung thu; tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phối hợp với Hội LHPN huyện, CLB Nữ doanh nhân huyện bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đinh Thị Hà, hội viên chi hội Trung Thịnh với tổng số tiền 30 triệu đồng; hỗ trợ xây 1 “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đinh Thị Hoa thuộc hội viên chi hội Đông Thịnh…

Không chỉ tâm huyết với công việc, bản thân chị và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Với những đóng góp của mình, chị Nguyễn Thị Tuyết nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiến tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, được Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng Giấy khen.

Ban TG-CSPL Hội LHPN tỉnh Phú Thọ

TÂM ĐIỂM

Video