Phú Yên: Giám sát kết quả thực hiện Luật Người khuyết tật tại Đông Hòa

04/08/2023
Vừa qua, đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh do bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã triển khai giám sát kết quả thực hiện Luật Người khuyết tật tại thị xã Đông Hòa. Đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, GD-ĐT, LĐ-TB&XH, Tư pháp tham gia cùng đoàn.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân phát biểu tại Hội nghị giám sát

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương, các ban ngành liên quan báo cáo kết quả thực hiện Luật Người khuyết tật và các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật từ năm 2021 đến tháng 6/2023; sự phối hợp thực hiện của các cấp, ngành về công tác an sinh xã hội.

Đoàn giám sát đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chi trả chế độ cho người khuyết tật kịp thời, đúng đối tượng; thành lập và kiện toàn hội đồng xác định mức độ khuyết tật đúng quy định; không có đơn thư khiếu kiện trong vấn đề chi trả chế độ cho người khuyết tật tại các đơn vị được giám sát…

Bên cạnh kết quả đạt được, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân, Trưởng đoàn giám sát cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế như: công tác tuyên truyền có lúc chưa thường xuyên; việc chi chế độ cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật còn chậm… Hiện số lượng người khuyết tật ở TX. Đông Hòa khá lớn với 6.662 người nên ngoài chính sách chung, đoàn giám sát đề nghị địa phương cần quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi khuyết tật, trẻ khuyết tật để các đối tượng này được hòa nhập cộng đồng và hưởng các chính sách khác của người khuyết tật.

Kết luận chương trình, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đơn vị được giám sát để tiếp tục kiến nghị lên cấp có thẩm quyền nhằm đưa ra các giải pháp thiết thực nâng cao hơn nữa việc thực thi pháp luật nói chung và công tác an sinh xã hội nói riêng trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 19/7, đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh do bà Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát kết quả thực hiện Luật Người khuyết tật tại huyện Đồng Xuân.

Lê Vy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video