Quảng Ngãi: Hai phụ nữ bán cá vượt gần 35 km đến viện hiến tiểu cầu cứu người

23/05/2023
Hai chị em ruột là tiểu thương bán cá, khi nghe tin người bệnh cần tiểu cầu để cấp cứu đã không quản ngại vượt gần 35 km đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi hiến tiểu cầu cứu người.
Hai chị em ruột là tiểu thương bán cá hiến tiểu cầu cứu người

Bà Nguyễn Thị Thương (47 tuổi) ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn là vợ của bệnh nhân N.T.C (46 tuổi) cho biết, nhờ được hiến tiểu cầu kịp thời nên sức khỏe của chồng bà đã ổn định. Hiện tại, ông C. đã tự ăn cháo được. Theo bà Thương, ông C. bị bệnh sốt xuất huyết, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Nhưng bệnh trở nặng, ông C. bị chảy máu chân răng, xuất huyết dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng, cần phải truyền tiểu cầu gấp, nhưng nhóm máu của ông C. là O, Rh âm rất hiếm.

Rất may, nhờ có 2 chị em ruột Nguyễn Thi Trúc (35 tuổi) và Nguyễn Thị Bảy (38 tuổi) cùng ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải khi biết thông tin, đã không quản ngại đường xa, vượt gần 35 km vào Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để hiến tiểu cầu cứu anh C.

“Hai chị Trúc và Bảy ngay sau khi nghe điện thoại nhờ giúp đỡ đã tức tốc vào bệnh viện để hiến tiểu cầu. Gia đình tôi vô cùng biết ơn hai chị” - bà Thương xúc động.

Trước đó, trưa ngày 18.5, sau khi đi bán cá ở bến cảng Bình Thạnh, huyện Bình Sơn về tắm rửa, ăn cơm xong, chuẩn bị nghỉ ngơi thì chị Nguyễn Thi Trúc nghe điện thoại từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi gọi đến nói có người cần hiến tiểu cầu gấp để cấp cứu. Nghe vậy, chị Trúc gọi thêm chị Bảy, cả 2 tức tốc vào bệnh viện để hiến tiểu cầu cứu người.

“Sau khi nhận được cuộc điện thoại từ Bệnh viện, tôi không kịp nghĩ ngợi gì cả, ngay lập tức gọi Bảy nhanh chóng vào bệnh viện để kịp thời hiến tiểu cầu cứu người”, chị Trúc nói.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh nhân C. mắc sốt xuất huyết, giảm số lượng lớn tiểu cầu, lại là người thuộc nhóm máu O, Rh âm vô cùng hiếm. "Rất may hai chị em bà Trúc và bà Bảy có nhóm máu O, Rh âm đã không quản ngại đường xá xa xôi, tình nguyện đến bệnh viện để hiến tiểu cầu cho bệnh nhân C. được cấp cứu kịp thời, thoát khỏi cơn nguy kịch. Nghĩa cử của chị em ruột bà Trúc và Bảy rất đáng trân quý", lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Như Đồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video