Rộn ràng "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" tại Thừa Thiên Huế

09/01/2023
Ngày 8/1, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã tham dự chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" Tết Quý Mão năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng bò giống cho hộ nghèo tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Phong Anh

Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" Tết Quý Mão 2023 là hoạt động phối hợp giữa Trung ương Hội LHPN Việt Nam với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo cho đồng bào dân tộc khu vực biên giới vui xuân, đón Tết ấm áp.

Có mặt tại huyện A Lưới, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã đến thăm và động viên đội ngũ y, bác sĩ thực hiện cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khoẻ cho 500 lượt người dân trên địa bàn huyện. 

Tại chương trình khai mạc văn hoá - thể thao, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã cùng tham gia giao lưu trong những vũ điệu truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện; đồng thời thời tham gia các trò chơi dân gian và tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản của địa phương tại "Gian hàng 0 đồng".

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng bò giống cho hội viên nghèo tại huyện A Lưới

Đặc biệt, tại chương trình, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu đã trực tiếp trao tặng bò giống làm sinh kế cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện A Lưới. 

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh và đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng 10 căn nhà "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới" và trao 10 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của lực lượng biên phòng trong những sự kiện quan trọng của đất nước

Các đại biểu đến thăm và chúc tết tại Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và các đại biểu đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí bộ đội, nhân dân tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân. Tại buổi gặp mặt, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của lực lượng biên phòng trong những sự kiện quan trọng của đất nước cũng như giúp đỡ bà con, nhân dân, đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện A Lưới nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Tại đây, các đại biểu đã tặng quà và chúc Tết chính quyền, nhân dân, học sinh, lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới (Việt Nam, Lào) và tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" được thân mật, ấm áp trong tình quân dân trên địa bàn huyện A Lưới.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (thứ 2 từ trái sang) và Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 3 từ trái sang) đến thăm điểm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí của Bộ đội biên phòng tại huyện A Lưới

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng viết sổ cảm tưởng tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân

Chủ tịch Hội LHPN VIệt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh tại "Gian hàng 0 đồng"

Chủ tịch Hội LHPN VIệt Nam Hà Thị Nga giao lưu với hội viên, phụ nữ dân tộc trên địa bàn huyện A Lưới

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh hưởng ứng các bài hát đón chào của đồng bào các dân tộc tại huyện A Lưới

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN VIệt Nam Hà Thị Nga tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

https://phunuvietnam.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video