Sóc Trăng: Đối thoại các vấn đề thiết thực với trẻ em

18/06/2024
Mới đây, tại xã chỉ đạo điểm về thực hiện Dự án 8 (xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hoạt động đối thoại “Lắng nghe con nói” và tập huấn nâng cao kỹ năng mềm cho ban chủ nhiệm, thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.
Thành viên CLB diễn kịch về vấn đề “bất bình đẳng giới trong gia đình” trước phần đối thoại

Với mong muốn để trẻ em, cha mẹ và nhà trường có diễn đàn đối thoại, chia sẻ, Trung ương Hội đã hỗ trợ, phối hợp với Hội LHPN, chính quyền địa phương và ban lãnh đạo, ban phụ huynh trường THCS Thạnh Thới An, huyện Trần Đề cùng thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” (CLB) tổ chức đối thoại “Lắng nghe con nói” tại xã.

Buổi đối thoại đã thu hút sự tham dự của trên 100 học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo, và Ban chủ nhiệm CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Thông qua buổi đối thoại, học sinh và phụ huynh đã hiểu hơn về vai trò, trách nhiệm của nhà trường, cha mẹ học sinh trong việc phối hợp giáo dục học sinh; đưa ra các giải pháp giải quyết những vấn đề đang tồn tại ảnh hưởng đến trẻ em như việc trẻ em chưa đủ tuổi sử dụng xe gắn máy, sử dụng điện thoại trong giờ học, bạo lực học đường, bạo lực mạng, yêu sớm, bất bình đẳng giới... Đây đều là những vấn đề đang diễn ra tại địa phương, ảnh hưởng đến đời sống, điều kiện học tập, phát triển của trẻ em và được các em quan tâm, trao đổi tại chương trình đối thoại này.

Bên cạnh hoạt động đối thoại, TW Hội đã tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm cho các thành viên CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi, qua đó đã trang bị cho các thành viên CLB, dẫn trình viên ở xã điểm và các xã lân cận các kỹ năng mềm cơ bản như thuyết trình, đặt và giải quyết vấn đề, điều hành buổi sinh hoạt, kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức trò chơi,… Sau 02 ngày học tập và thực hành tích cực, các bạn học viên thể hiện sự tiến bộ qua từng buổi học, tự tin và chủ động hơn, sẵn sàng cho việc thiết kế các hoạt động cho CLB tại địa phương.

Mỹ Hoa (Ban DTTG, TW Hội)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video