Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

05/03/2024
Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Hội trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa.
Các đội thi tham gia Giải bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam - Cúp Nyna lần thứ IX năm 2024 nhận cờ lưu niệm từ BTC.

Kiên Giang: Tổ chức họp mặt Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt  ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với sự tham dự của trên 120 đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, Hội LHPN các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, bà Trần Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; tinh thần yêu nước, bất khuất của Hai Bà Trưng, của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng hòa bình, độc lập của dân tộc. Qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ trong lao động sản xuất, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; phát huy vai trò trách nhiệm trong vận động và tham gia giải quyết các vấn đề xã hội; thực hiện các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới.

Đến dự và phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Lưu Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận những thành tích góp đối của Phụ nữ đóng trong tỉnh trong thời gian qua và đề nghị Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy tốt hơn nữa - là trung tâm tập hợp, đoàn kết, quy tụ lực lượng phụ nữ. Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh ủy, Ủy Ban nhân dân tỉnh, Ban vì sự tiến bộ đã tặng hoa chúc mừng phụ nữ ngày 8/3.

Các đại biểu nữ tham dự buổi họp mặt nhận hoa chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Quảng Nam: Khai mạc Giải bóng chuyền nữ tỉnh năm 2024

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND huyện Phú Ninh khai mạc Giải bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam - Cúp Nyna lần thứ IX năm 2024.

Giải năm nay có 12 đội bóng chuyền nữ đến từ các huyện, thị xã, thành phố tham gia (đồng bằng 8 đội, miền núi 04 đội). Các đội chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Toàn giải diễn ra 25 lượt trận. Với sự chuẩn bị kỹ càng từ các địa phương, các đội đã thi đấu 6 lượt trận ngay trong buổi sáng khai mạc, buổi chiều tiếp tục diễn ra 6 lượt trận khác. Giải diễn ra trong 3 ngày, từ 01 – 03/3 tạo sân chơi bổ ích tiếp tục khuấy động phong trào, để cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh giao lưu, thi đấu thể hiện năng khiếu thể thao và phát triển phong trào thể thao quần chúng trên toàn địa bàn tỉnh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh phát động hưởng ứng Cuộc thi “ Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và cộng đồng phụ nữ tham gia khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Tình, Thu Huệ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video