Tặng 100 bộ áo dài cho phụ nữ Chơro

22/04/2024
Vừa qua, nhân Lễ hội Sayangva (mừng lúa mới) - lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Chơro ở xã Phú Lý (Vĩnh Cửu, Đồng Nai), Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức gian hàng áo dài 0 đồng cho phụ nữ Chơro.
Bà Trần Mỹ Ngọc Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai (bìa phải) trao tặng áo dài cho hội viên, phụ nữ Chơro.

Theo Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu, hội đã vận động và trao tặng 100 bộ áo dài thông qua gian hàng 0 đồng. Những chiếc áo dài còn mới, là tình cảm được các cán bộ, chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn nâng niu gửi tặng các chị em người dân tộc Chơ ro, với tinh thần sẻ chia yêu thương. Thông qua chương trình, Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu chúc mừng chị em phụ nữ Chơro cùng đón lễ trọng của dân tộc vui tươi, phấn khởi.

Trao tặng áo dài cho phụ nữ Chơro.

Hoạt động còn góp phần tăng cường khối đoàn kết dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc Việt thông qua áo dài truyền thống. Đồng thời, hoạt động còn giúp chị em có thêm niềm tin, sự gắn bó, tích cực tham gia các hoạt động Hội phụ nữ tại địa phương.

Chị em phấn khởi lựa và ướm áo dài.

Được biết, lễ hội Sayangva thường được tổ chức từ tháng 2-3 âm lịch hằng năm, người đồng bào Chơro lựa ngày đẹp, có đêm trăng sáng để tổ chức lễ hội, cầu khấn thần linh, tổ tiên về một năm mới với những vụ mùa tốt đẹp, cuộc sống an lành thể hiện sự khát vọng tốt đẹp cho cộng đồng.

Theo: https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video