Tập huấn về An ninh mạng trong tài chính, ngân hàng cho Hội LHPN khu vực phía Nam

19/04/2024
TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức tập huấn về An ninh mạng trong tài chính, ngân hàng dành cho hơn 50 đại biểu đến từ 23 Hội LHPN các tỉnh thành phía Nam.
Chị em Hội LHPN các tỉnh thành phía Nam chăm chú lắng nghe bài giảng

Chương trình tập huấn được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang. Các đại biểu tham gia tập huấn đã được nghe lãnh đạo phòng 4/A05 Bộ Công An cung cấp kiến thức về các mối đe dọa an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, trong đó tập trung vào các vấn đề về nguy cơ tiềm ẩn và thách thức trong môi trường mạng; Tình trạng lộ, mất, mua bán dữ liệu cá nhân; Hoạt động phức tạp của các hội nhóm, Kols; Việc phát tán tin nhắn giả mạo SMS Brandname; Các hoạt động lừa đảo tài chính; Phishing lấy cắp thông tin; mua bán tài khoản thanh toán; chiếm quyền điều khiển hộp thư điện tử doanh nghiệp; lợi dụng Deepface mở khóa tài khoản...

Bên cạnh đó, giảng viên cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế xử lý  các vụ việc lừa đảo mạng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và hướng dẫn một số kỹ năng, cách thức để phòng, chống các rủi ro, mất an toàn từ môi trường mạng.

Giảng viên Cao Việt Hùng, Phó trưởng phòng 4/A05 Bộ Công An giảng bài

Thông qua chương trình tập huấn giúp cán bộ Hội các tỉnh trở về địa phương có kiến thức, kỹ năng để tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về an ninh mạng và biết cách phòng chống các mối đe dọa an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo vệ bản thân tự bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những rủi ro trong môi trường mạng.

Thu Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video