Thăm, tặng quà cho các con đỡ đầu nhân dịp năm học mới

21/08/2023
- Văn phòng cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam trao quà động viên con đỡ đầu
- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tặng quà 24 con đỡ đầu có thành tích cao trong học tập
Đoàn công tác Văn phòng TW Hội cùng đại diện lãnh đạo Hội LHPN các cấp của tình Long An đến thăm và tặng quà gia đình con đỡ đầu

- Văn phòng cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam trao quà động viên con đỡ đầu

Nhân dịp bước vào năm học mới 2023-2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Long An, đoàn công tác Văn phòng cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm, tặng quà động viên con đỡ đầu tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc.

Bé Ngân được Văn phòng cơ quan TW Hội đăng ký nhận đỡ đầu từ năm 2022. Ngân có 4 chị em, trong đó Ngân và em gái sinh đôi năm nay học lớp 9, kế tiếp là một em gái học lớp 8 và em trai học lớp 7.

Căn nhà nhỏ bé của gia đình Ngân nằm sâu trong con hẻm nhỏ nhưng ấm áp, gọn gàng, sạch sẽ, nơi trang trọng nhất được dành để bày bàn thờ mẹ của các bé (mẹ bé mất do Covid-19). Bố của các bé - anh Bình, chia sẻ “Tôi đi làm phụ xây dựng, mỗi ngày được khoảng 300 ngàn đồng, cũng cố gắng làm lụng để lo cho các cháu tuy nhiên công việc không đều nên thu nhập vì thế cũng bấp bênh. Từ ngày mẹ mất, các bé rất hiểu chuyện, bảo ban nhau học hành, năm học vừa qua, hai cháu được học sinh giỏi; các cháu tự giác phân công nhau làm việc nhà, chị Ngân đi chợ, em Thư nấu ăn, bé Nhi giặt quần áo, em trai nhỏ nhất thì quét nhà...”.

Trao quà cho gia đình bé Ngân

Trong không khí ấm áp, thân tình, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu cố gắng học tập tốt, chăm ngoan, nghe lời bố, giúp đỡ bố việc nhà. Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Đoàn công tác đã tặng các cháu tiền và quà trị giá trên 9 triệu đồng, gồm 7 triệu tiền mặt (trong đó có 3 triệu tiền đỡ đầu theo quý định kỳ) và sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, bánh kẹo...

Những món quà là tình cảm, sự sẻ chia, đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Văn phòng cơ quan TW Hội, của các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ, góp phần giúp các bé được đến trường học tập với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tặng quà 24 con đỡ đầu có thành tích cao trong học tập

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà nhân dịp đầu năm học mới cho 24 trẻ mồ côi đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2022 - 2023 tại 8 huyện/thị xã/thành phố, được đỡ đầu thông qua kênh kết nối của Hội LHPN tỉnh, với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã trao tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi được Tập đoàn Vạn Phúc hỗ trợ, với trị giá 6 triệu đồng/suất học bổng.

Hội LHPN tỉnh thăm cháu Nguyễn Thị Mỹ Duyên

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt, học tập của các con và gia đình, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời vận động các Mẹ đỡ đầu thu xếp công việc, thường xuyên quan tâm, khích lệ tinh thần các con, bố trí thời gian đưa các con đến trường nhân dịp khai giảng năm học mới; tăng cường kết nối với các mạnh thường quân để hỗ trợ các con cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các con có điều kiện học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc Minh; Bích Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video