Thành viên Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" sẽ là hạt nhân thúc đẩy bình đẳng giới

14/11/2022
Sáng 13/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã tới dự Lễ ra mắt mô hình "Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lùng Phình (Bắc Hà, Lào Cai).
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tham gia múa xòe cùng các học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lùng Phình (Bắc Hà, Lào Cai) nhân dịp ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Cùng dự sự kiện có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai Vũ Xuân Cường; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai Giàng Seo Vần; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lào Cai Hà Thị Khánh Nguyệt…

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" là một mô hình của Dự án 8 - "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Mô hình nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông qua hoạt động của mô hình, hỗ trợ chính quyền và các ban, ngành địa phương, Nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến trẻ ; Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình và thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình "Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lùng Phình

Chủ tịch Hà Thị Nga tin rằng, Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho trẻ em xã Lùng Phình nói chung, trẻ em trường THCS Lùng Phình nói riêng. Bởi thông qua hoạt động của CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi mà còn là nơi để trẻ cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi… Các thành viên câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương. 

Nhân dịp này, Chủ tich Hà Thị Nga đã tặng quỹ (2 triệu đồng) và đồng phục, quà tặng hỗ trợ điều kiện hoạt động cho câu lạc bộ.

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lùng Phình

* Dự án 8 - "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" là một trong 10 dự án thành phần của Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Mục tiêu chung của Dự án 8 là "Nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới".

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và lãnh đạo tỉnh Lào Cai chụp ảnh cùng thầy cô giáo Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lùng Phình

Một trong những mục tiêu mong muốn đạt được của Dự án 8 vào năm 2025 là thành lập, xây dựng năng lực và hỗ trợ tổ chức hoạt động được 1.800 câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi của trẻ em. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em gái trong cộng đồng; thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong hệ thống chính trị.

Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Chủ tich Hội LHPN tỉnh Lào Cai Hà Thị Khánh Nguyệt chúc mừng các thầy cô giáo Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lùng Phình nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà và gửi lời chúc mừng tới Ban giám hiệu, các thầy, cô Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lùng Phình.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video