Thịt băm hấp cải xanh
- Nguyên liệu: Thịt nạc vai 300g, thịt bò 20g, cà rốt 1 củ, cải xanh 500g, gia vị , hành khô, dầu hào, xốt cà chua.
- Cách làm:
Thịt nạc vai rửa sạch, thịt bò lọc bỏ gân, xơ, thái mỏng, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Trộn cà rốt, thịt với một chút gia vị hạt tiêu để khoảng 15 phút cho ngấm, viên thịt tròn to vừa. Cải xanh nhặt rửa sạch, để ráo nước. Xếp rau cải xuống dưới đĩa, đặt thịt viên lên trên, cho vào xoong hấp chín.
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Phi thơm hành, cho xốt cà chua vào đảo nhanh, rưới thêm chút nước và dầu hào cho xốt loãng bớt và vừa ăn.
Khi ăn rưới nước xốt vào đĩa cải và thịt, đem hấp thêm khoảng 5 phút nữa cho nóng rồi bắc xuống, rắc thêm chút hạt tiêu xay. Ăn nóng.