Tích cực triển khai các hoạt động Dự án 8

11/06/2024
- Đắk Lắk
- Phú Thọ
- Bắc Giang
Lễ ra mắt CLB thủ lĩnh của sự thay đổi tại huyện M’Đrắk

- Đắk Lắk:

Hội LHPN huyện M’Đrắk vừa phối hợp với lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Ban giám hiệu trường PTDT bán trú THCS Tô Hiệu và trường PTDT nội trú THCS huyện tổ chức ra mắt CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi và tập huấn vận hành cho 2 CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi đối với 58 thành viên, 4 dẫn trình viên.

Hội LHPN huyện Buôn Đôn tổ chức tập huấn đối thoại chính sách và hướng dẫn giám sát đánh giá dự án 8 và thực hiện bình đẳng giới trong chương trình mục tiên quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 -2025 cho 108 Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chi hội trưởng, Bí thư chi bộ, thôn trưởng và trưởng ban công tác mặt trận các xã trên địa bàn huyện.

Hội LHPN xã Ea Khăl, huyện Ea H'Leo phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức tập huấn cho hơn 60 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã về kỹ thuật trồng cà phê, cách chọn và nhân giống, cách chăm sóc cà phê phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển, cách bón phân đúng cách, đúng liều lượng, phòng trừ sâu bệnh hại, cách thu hoạch và bảo quản, nguyên tắc 4 đúng trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật…

Hội LHPN các xã Quảng Điền, xã Băng Adrênh, xã Ea Bông, xã Ea Na, xã Dray Sáp và thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana phối hợp với UBND xã, MTTQVN xã và các Đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm trao tặng hơn 1.400 suất quà và tiền cho người mù, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn.

- Phú Thọ:

Hội LHPN huyện Thanh Sơn phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” năm 2024. Tham gia giao lưu gồm 6 đội, mỗi đội 10 em học sinh là thành viên CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của 6 trường THCS thực hiện Dự án 8 trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Sơn tặng cờ, hoa cho các đội tham gia Giao lưu

Các đội tham gia giao lưu trải qua 03 phần thi: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và thi tài năng. Các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết về quyền và bổn phận của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực học đường/bạo lực trên không gian mạng, kiến thức cơ bản về chăm sóc bản thân và kỹ năng phòng tránh, xử lý khi bị xâm hại; với hình thức sân khấu hóa các tình huống, nội dung truyền thông có liên quan nhằm tuyên truyền các thông điệp về bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề đối với phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình Giao lưu là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, tạo cơ hội cho các thành viên câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được giao lưu học hỏi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai các nội dung của câu lạc bộ. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của giáo viên, học sinh, cha mẹ, người dân tại cộng đồng và địa phương trong thực thi quyền và bổn phận của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực; phát triển kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, biểu đạt ý kiến, hợp tác, làm việc nhóm…

- Bắc Giang:

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn củng cố, nâng cao năng lực về quản lý, tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” cho các thành viên Ban điều hành, tổ giúp việc thực hiện Dự án 8 của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tại các huyện thực hiện Dự án 8; giáo viên phụ trách, dẫn trình viên của tất cả các câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi trên địa bàn huyệnSơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế.

TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ngụy Thị Tuyến phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Nguỵ Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” huy động sự tham gia tự nguyện của trẻ em, nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông qua hoạt động của mô hình, hỗ trợ chính quyền và các ban, ngành địa phương, nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến trẻ em. Vì vậy, quan tâm nâng cao năng lực về quản lý, tổ chức các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ cho cán bộ Hội LHPN, giáo viên phụ trách dẫn trình viên là rất cần thiết.

Tham gia lớp tập huấn các đại biểu đã được nâng cao kiến thức về tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ“Thủ lĩnh của sự thay đổi”; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt về chủ đề phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng chăm sóc cơ thể tuổi dậy thì; phòng chống mua bán trẻ em; kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả, qua đó đề ra các giải pháp để duy trì hoạt động và phát triển câu lạc bộ.

Từ những kiến thức cập nhật được tại lớp tập huấn, với vai trò, vị trí công tác của mình, trong thời gian tới các đại biểu sẽ có những phương pháp phối hợp để tiếp tục dẫn dắt, trang bị kiến thức, kỹ năng cho các thành viên câu lạc bộ; giám sát, hỗ trợ câu lạc bộ hoạt động. Đồng thời, tham mưu kiện toàn thành viên câu lạc bộ, khi có sự thay đổi; duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi đạt hiệu quả, bền vững tại địa phương.

Phạm Len; Bạch Sáu; Btc Bắc Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video