Tiền Giang: 31 thí sinh thể hiện xuất sắc, tự tin tại Hội thi “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu” tỉnh năm 2023

26/05/2023
Nhằm tạo điều kiện để đội ngũ Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần thực hiện khâu đột phá “Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”, vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu năm 2023 với 31 chị tham gia dự thi.
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội LHPN tỉnh trao thưởng cho 2 thí sinh đạt giải Nhất Hội thi

Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay của tổ chức Hội cơ sở, tạo sự lan tỏa, khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao và nhân rộng gương điển hình, tiêu biểu tại cơ sở.

Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu được tuyển chọn qua vòng thi cấp huyện, thành, thị phải có nhiều đóng góp tích cực trong các cuộc vận động, phong trào thi đua, hoạt động của Hội và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị; được hội viên, phụ nữ tín nhiệm; được cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN cấp huyện, cấp tỉnh ghi nhận, khen thưởng; có sáng kiến về đổi mới nội dung, hình thức hoạt động Hội tại địa phương, đơn vị công tác; có khả năng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, thuyết trình và tham gia các hoạt động giao lưu; có số năm công tác trong tổ chức Hội ít nhất 5 năm, trong đó ít nhất 2 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội cơ sở và đạt giải cao trong các cuộc thi do Hội LHPN tỉnh tổ chức trong 2 năm trở lại đây.

Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi gồm vòng 1 là phần thi Kiến thức bằng phương pháp trả lời câu hỏi trắc nghiệm và thi Năng khiếu bằng các hình thức thể hiện như tuyên truyền, vận động, tư vấn, điều hành sinh hoạt, biểu diễn văn nghệ… Vòng 2 là phần thi xử lý tình huống, thí sinh bốc thăm câu hỏi và đưa ra cách xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn hoạt động Hội, phong trào phụ nữ tại địa phương.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã thể hiện phần thi của mình một cách tự tin và tuyên truyền được các nội dung về Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và các kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội... Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 2 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Trần Ngọc  Thương, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho và thí sinh Lê Thị Thúy Diễm, xã Bình Đông, TX. Gò Công; 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Đồng thời sẽ tuyển chọn các thí sinh xuất sắc nhất để tham dự giao lưu Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu cụm Tây Nam Bộ và Liên hoan Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu toàn quốc vào tháng 10/2023 tại Hà Nội.

Hồng Hạnh

TÂM ĐIỂM

Video