Tin hoạt động Hội

14/06/2024
- Phú Yên: Ra mắt trạm “Giao thông xanh” tại thành phố Tuy Hoà và trao giải cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh”
- Quảng Nam: 500 hội viên phụ nữ tham gia đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
- Sơn La: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho chi/tổ trưởng phụ nữ, công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo năm 2024
Cắt băng khánh thành mô hình Trạm Giao thông xanh

- Phú Yên: Ra mắt trạm “Giao thông xanh” tại thành phố Tuy Hoà và trao giải cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh”

Sáng 12/6, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức ra mắt Trạm “Giao thông xanh” tại TP Tuy Hoà và trao giải Cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh”.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án Giao thông xanh của Hội LHPN tỉnh Phú Yên do Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP/GEF SGP) tài trợ. Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 7/2022 đến tháng 7/2024 gồm nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức cuộc thi thiết kế điểm check in cho trạm xe; hội nghị truyền thông, tuyên truyền nhóm, thiết lập và thi công các trạm chia sẻ xe; thành lập và sinh hoạt câu lạc bộ xe đạp; tổ chức cuộc đua xe đạp ngày giao thông xanh; hỗ trợ phương tiện giao thông xanh cho các đối tượng khó khăn trong hành nghề thu gom rác; xây dựng bộ tài liệu về ứng dụng giao thông xanh.

Hội LHPN tỉnh trao Giải Nhất cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh”

Tại Chương trình đã diễn ra cắt băng khánh thành mô hình Trạm Giao thông xanh; Hội LHPN Tỉnh trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh trường Đại học Xây Dựng Miền Trung đã đạt giải trong cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh”; đồng thời trao biên bản thoả thuận và giao 08 xe đạp điện cho đơn vị Sala Tuy Hoà Beach Hotel quản lý và cho khách, người dân địa phương sử dụng miễn phí trong thời gian thử nghiệm.

- Quảng Nam: 500 hội viên phụ nữ tham gia đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Hội LHPN và BHXH tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức các điểm đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 500 hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến các quy định về trách nhiệm tham gia, đóng BHXH, BHYT; các hành vi vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm; các lợi ích, quyền lợi của người dân khi tham gia, đóng BHXH, BHYT; thiệt hại khi người dân lựa chọn nhận BHXH 1 lần; công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng Ngành BHXH Việt Nam, cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong chính sách BHXH, BHYT; đồng thời thông tin đến người dân những địa chỉ trang Web hỗ trợ giao dịch BHXH, BHYT không tốn phí và Tổng đài chăm sóc khách hàng.

Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian để đối thoại, giải đáp chính sách, những vướng mắc người dân gặp phải trong thực tế khi tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT. Các câu hỏi tập trung vào mức đóng BHXH, độ tuổi, chế độ hưu trí,… Những ý kiến của hội viên phụ nữ được đại diện BHXH tỉnh giải đáp, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng, thể hiện sự đồng hành, hỗ trợ người dân thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu và thực hiện hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT, đưa ra những giải pháp tốt nhất trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

- Sơn La: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho chi/tổ trưởng phụ nữ, công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo năm 2024

Hội LHPN tỉnh Sơn La tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 40 chi/tổ trưởng phụ nữ tại huyện Sốp Cộp và tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo cho 40 chi/tổ trưởng phụ nữ tại huyện Yên Châu.

Các học viên đã được nghe lãnh đạo Hội LHPN tỉnh truyền đạt một số chuyên đề trọng tâm: Kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt chi hội/tổ phụ nữ; kỹ năng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, xử lý các tình huống thực tế và giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ; kỹ năng vận động, thuyết phục, tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN cơ sở; hướng dẫn viết biên bản cuộc họp; hướng dẫn xây dựng quỹ Hội và quản lý quỹ hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số và tín đồ tôn giáo; hướng dẫn xây dựng, nhân rộng mô hình tập hợp phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo; tình hình tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo vùng Tây Bắc và trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung, huyện Yên Châu nói riêng...

Các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận những nội dung chuyên đề; đồng thời sau khoá học sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu, tìm hiểu thêm các văn bản, hướng dẫn, vận dụng những những kiến thức, kỹ năng trên vào thực hiện nhiệm vụ công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngọc Linh; Thanh Hoá; Hồng Nhung

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video