Tin hoạt động Hội

20/05/2020
- Quảng Trị: Trao Bằng khen về công tác phòng chống dịch COVID-19
- Thanh Hóa: Hội thảo tham vấn điều chỉnh tiêu chí 5 không, 3 sạch, giai đoạn 2021-2025
- Đắk Lắk: Trao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và báo công dâng Bác tại đền thờ Bác Hồ, thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

- Quảng Trị: Trao Bằng khen về công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng 18/5, trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và báo công dâng Bác tại đền thờ Bác Hồ, thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong. Tại buổi Lễ, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho tập thể cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN huyện Cam Lộ và 2 cá nhân là chị Nguyễn Thị Anh Đào, thị trấn Hồ Xá (Vĩnh Linh); chị Nguyễn Thị Phương Liên xã Triệu Giang (Triệu Phong) đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh, các cấp Hội phụ nữ đã huy động nguồn lực hỗ trợ các địa điểm thực hiện cách ly tập trung, phụ nữ yếu thế khó khăn, cán bộ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch với nguồn lực hàng tỷ đồng (trong đó đóng góp tiền mặt trên 319 triệu đồng, hỗ trợ bằng hiện vật quy đổi thành tiền ước tính trên 2,6 tỷ đồng), đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động phòng chống dịch bệnh tại địa phương được cấp ủy, chính quyền và các ngành ghi nhận, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

- Thanh Hóa: Hội thảo tham vấn điều chỉnh tiêu chí 5 không, 3 sạch, giai đoạn 2021-2025

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ 2 trái ảnh qua) chủ trì hội thảo

Hội thảo do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá các tiêu chí 5 không, 3 sạch trong Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; đồng thời phân tích làm rõ tính phù hợp của các tiêu chí trong thực thực tiễn hiện nay; làm rõ những ưu điểm, hạn chế, mức độ phù hợp của từng tiêu chí đối với từng đối tượng trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất điều chỉnh tiêu chí, tên gọi, nội hàm cụ thể với từng địa bàn, như xã chưa đạt xã NTM, xã đã đạt và xã đang phấn đấu đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, vùng đô thị văn minh… Các ý kiến thảo luận của đại biểu được Hội LHPN Việt Nam tổng hợp, để sửa đổi, thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, phù hợp thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM.

- Đắk Lắk:  Trao mái ấm tình thương  cho hội viên phụ nữ nghèo

Trao MATT cho chị H’Sơ Byă, Buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui, huyện Krông Bông

“Mái ấm tình thương” được trao cho hội viên phụ nữ nghèo là Chị H’Sơ Byă, Buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui, huyện Krông Bông. Nguồn tiền xây dựng mái ấm tình thương từ nguồn hỗ trợ của “Qũy TYM” do TW Hội LHPN Việt Nam vận động tại chương trình “Tết yêu thương” năm 2020. Chị H’Sơ Byă là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà của chị đã rất xuống cấp, không bảo đảm an toàn. Mái ấm tình thương của gia đình chị được hỗ trợ xây dựng với tổng diện tích khoảng 60 m2, trị giá 70 triệu đồng (trong đó, nguồn “Qũy TYM” hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng). Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Thanh Thúy, VP Thanh Hóa Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video