Tin hoạt động Hội

16/03/2023
- Quảng Nam: Truyền thông Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới và Quy tắc ứng xử văn minh du lịch
- Hậu Giang: Ra mắt mô hình "Phân loại và xử lý rác thải"
- Quảng Trị: Gần 1.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Vĩnh Lâm ra quân thu gom rác thải đồng ruộng
- Quảng Ngãi: Tổng kết 30 năm chương trình hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh và Tổ chức Madison Quakers, Inc
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức truyền thông chuyên đề về Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới và Quy tắc ứng xử văn minh du lịch cho 200 hội viên phụ nữ xã Duy Nghĩa, Duy Hải

- Quảng Nam: Truyền thông Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới và Quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức truyền thông chuyên đề về Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới và Quy tắc ứng xử văn minh du lịch cho 200 hội viên phụ nữ xã Duy Nghĩa, Duy Hải của huyện Duy Xuyên.

Chị em đã được truyền thông, tìm hiểu về những tiêu chí của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước; xác định cụ thể nội dung trong từng giai đoạn, phù hợp với sự đa dạng của các nhóm phụ nữ trong thực tiễn, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể nhằm xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện đáp ứng thời đại mới gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa giá trị truyền thống và giá trị hiện đại.

Bên cạnh đó, chị em cũng được truyền thông về thực hiện Quy tắc ứng xử văn minh du lịch; các kiến thức, kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử thân thiện, văn minh, lịch sự; thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bảo vệ môi trường biển, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng và toàn xã hội; vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong việc tham gia tuyên truyền, xây dựng, quảng bá hình ảnh văn minh du lịch của tỉnh.

- Hậu Giang: Ra mắt mô hình "Phân loại và xử lý rác thải"

Thực hiện đề án Hậu Giang xanh giai đoạn 2020-2025, Hội LHN huyện Vị Thủy vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương ra mắt mô hình "Phân loại và xử lý rác thải" tại ấp 5, xã Vị Thanh, có 53 thành viên là hội viên, phụ nữ tham gia.

Thành viên tham gia mô hình "Phân loại và xử lý rác thải" ra mắt

Mục tiêu hoạt động của mô hình là tuyên truyền, nâng cao ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng về giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại xử lý rác thải tại gia đình và trách nhiệm của từng cá nhân về tái tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp; vận động hộ gia đình hội viên, phụ nữ, người dân trên địa bàn thực hành phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình bảo vệ môi trường, thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng  xã Vị Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

- Quảng Trị: Gần 1.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Vĩnh Lâm ra quân thu gom rác thải đồng ruộng

Nhằm chung tay bảo vệ môi trường, hướng đến “Đồng ruộng sạch, sản xuất sạch”, đảm bảo sức khỏe toàn dân, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm vừa mới phát động gần 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã ra quân thu gom rác thải đồng ruộng. Trong một ngày, chị em đã thu gom hơn 3 tấn rác thải tại các đồng ruộng ở trên địa bàn, bao gồm rác thải nhựa, rác thải tui ni lon, vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật... góp phần làm sạch môi trường, mỹ quan đồng ruộng, an toàn thực phẩm, sản xuất sạch, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Thông qua hoạt động này, Hội hướng tới thay đổi thói quen sản xuất, thu gom rác thải bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả trong trồng và chăm sóc lúa, hoa màu trên đồng ruộng, giúp chị em nhận thức được tính nguy hại của rác thải nông nghiệp với môi trường và sức khỏe của con người. Qua đó khẳng định được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc.

- Quảng Ngãi: Tổng kết 30 năm chương trình hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh và Tổ chức Madison Quakers, Inc

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi và Tổ chức Madison Quakers, Inc (MQI) đã hợp tác từ năm 1993. Qua 30 năm, hai đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh kế, an sinh xã hội hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo trong tỉnh như hỗ trợ vay vốn ưu đãi, mái ấm tình thương, xe đạp, học bổng, nước sạch với tổng kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng. Thông qua các hoạt động phối hợp, nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo đã vươn lên phát triển kinh tế, có điều kiện nuôi dạy con cái và nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, không bỏ học giữa chừng.

Đại diện Tổ chức Madison Quakers, Inc và Hội LHPN tỉnh tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục nội dung hợp tác trong thời gian tới, hai đơn vị triển khai chương trình nâng cấp hạ tầng nông thôn gồm cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn khó khăn và nâng cao an sinh xã hội, sinh kế cho phụ nữ năm 2023; tiếp tục theo dõi, thu hồi vốn các nguồn vốn sắp đến hạn theo quy định...

Trong dịp tổng kết 30 năm hợp tác giữa hai đơn vị, đã có 2 tập thể và 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; 5 tập thể và 5 cá nhân được Hội LHPN tỉnh khen thưởng.   

Tổ chức MQI đã tặng 60 chiếc xe đạp cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và TP.Quảng Ngãi                                                       

Thu Huệ; Khánh Ngọc; Phương Thiện; H Thu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video