Tin hoạt động Hội

05/07/2023
- Tây Ninh: Trên 200 hội viên phụ nữ được tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
- Đắk Lắk: Tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Ươm mầm tương lai”
Các chị nhiệt tình chia sẻ những tình huống đã gặp phải

- Tây Ninh: Trên 200 hội viên phụ nữ được tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị xã Hoà Thành và huyện Dương Minh Châu.

Tại buổi tuyên truyền, chị em đã được nghe đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh giới thiệu, phổ biến về Luật An ninh mạng; sức ảnh hưởng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực của không gian mạng đến cuộc sống hiện nay, trong đó đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, chị em còn được tuyên truyền nhận diện phòng ngừa một số phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sử dụng để lừa đảo như: Giả danh cơ quan thực thi pháp luật (Công an, Viện kiểm soát, Toà án) gọi điện thoại nói nạn nhân có liên quan đến một vụ án đang điều tra; đóng giả là người nước ngoài muốn chuyển tiền về Việt Nam làm từ thiện; Lập sàn giao dịch ảo lôi kéo tham gia nhóm kín; Lừa đảo tìm người làm việc tại nhà; thủ đoạn cho vay tiền qua các app vay tiền trên mạng; lừa đảo đặt tiệc nhà hàng, quán ăn…

Báo cáo viên cũng dành thời gian để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với chị em cách phát triển trang, nhóm, xây dựng môi trường không gian mạng “sạch”, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Bà Võ Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thị xã chia sẻ: “Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các chị em trên địa bàn nâng cao nhận thức về pháp luật. Qua đó, mỗi hội viên phụ nữ là một tuyên tuyền viên phổ biến đến người dân để chủ động phòng ngừa những hành vi lừa đảo của các đối tượng trên môi trường mạng”.

- Đắk Lắk: Tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Ươm mầm tương lai”

Hội LHPN Thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức thành công Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Ươm mầm tương lai” năm 2023. Hai năm qua (2022-2023), Hội LHPN Thị xã Buôn Hồ đã tích cực vận động các nguồn lực trong và ngoài Thị để kết nối, đỡ đầu cho 79 lượt trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 376,3 triệu đồng. Trong đó, ngay tại Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Ươm mầm tương lai”, Hội LHPN Thị xã đã kết nối 22 đơn vị, công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm làm “Mẹ đỡ đầu 40 trẻ mồ côi, với số tiền 180,8 triệu đồng.

Đại đức Thích Minh Đăng - Trụ trì Chùa Hoa Nghiêm Huyện Cư Mgar trao 10 suất học bổng và quà cho trẻ mồ côi

Bà Nguyễn Phan Minh Tiết – Chủ tịch Hội LHPN Thị kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành với Hội LHPN Thị trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, đỡ đầu trẻ em mồ côi, tạo động lực giúp các em có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn và trưởng thành, phát triển toàn diện về văn hóa, sức khỏe, tâm lý, tình cảm và có tương lai tươi sáng; lan toả những giá trị tốt đẹp đầy ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống.

Dịp này, Hội LHPN Thị xã đã biểu dương và trao tặng Giấy khen cho 05 mẹ đỡ đầu tiêu biểu trên địa bàn; UBMTTQ Thị xã trao mô hình sinh kế “Chăn nuôi bò sinh sản” cho gia đình cháu H Rếch Niê, Buôn Dhu, xã Ea Drông mồ côi cha, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 15 triệu đồng.

Hà Quang - Mỹ Lệ; Phạm Len

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video