Tin hoạt động Hội

18/08/2023
- Hà Tĩnh: Ra mắt 12 mô hình “Phụ nữ với công tác phòng cháy chữa cháy”
- Quảng Ngãi: Trao học bổng cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới
- Thanh Hoá: Khai trương chi nhánh TYM tại huyện Nông Cống
Ra mắt mô hình “Phụ nữ với công tác phòng cháy chữa cháy” tại phường Bắc Hồng

- Hà Tĩnh: Ra mắt 12 mô hình “Phụ nữ với công tác phòng cháy chữa cháy”

Hưởng ứng đợt cao điểm về tăng cường công tác PCCC của các cấp, ngành, từ cuối tháng 7/2023 đến nay, các cấp Hội Phụ nữ TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể thành lập được 12 mô hình phụ nữ với công tác PCCC; tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân trang bị được 1.000 bình chữa cháy, trị giá 250 triệu đồng.

Mô hình Phụ nữ với công tác PCCC có nhiệm vụ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến công tác PCCC đến người dân; theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện 5 tiêu chí PCCC tại các hộ gia đình, hội viên, tổ phụ nữ.

Dịp này, Hội LHPN các đơn vị đã vận động nguồn xã hội hóa mua 200 bình cứu hỏa mini dành tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và hưởng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

- Quảng Ngãi: Trao học bổng cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới

Hội LHPN huyện Sơn Tịnh tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn vượt khó đạt kết quả học tập khá, giỏi trong năm học 2022-2023. Qua đó, đã trao 11 suất học bổng cho các em, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt và 10 quyển vở từ nguồn kinh phí vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện đóng góp.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn được Hội LHPN huyện Sơn Tịnh duy trì thực hiện trong nhiều năm qua; thể hiện sự quan tâm, sẻ chia các cán bộ, hội viên phụ nữ và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, tiếp thêm niềm vui, tạo động lực cho các em học sinh nghèo bước vào năm học mới 2023-2024 sắp đến. 

- Thanh Hoá: Khai trương chi nhánh TYM tại huyện Nông Cống

Sáng 14/8, Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình thương (TYM) tổ chức khai trương TYM – Chi nhánh Nam Thanh Hóa tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá. Ông Phan Tuấn Dũng, Quyền Giám đốc TYM chi nhánh Nam Thanh Hóa cho biết: TYM hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ năm 2003 ở 7 huyện, thị xã, thành phố với 1 văn phòng chi nhánh và 3 phòng giao dịch. Hiện nay, TYM chi nhánh Thanh Hóa có 28.022 thành viên; tổng số vốn phát ra năm 2022 là 672 tỷ đồng, dư nợ vốn đạt 424,8 tỷ đồng, tỷ lệ hoàn trả đạt 100%, dư tiết kiệm là 201,7 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng hoa khai trương

Sau khi khai trương và đi vào hoạt động, TYM chi nhánh Nam Thanh Hóa sẽ tổ chức các hoạt động tín dụng, tiết kiệm, nâng cao năng lực và hỗ trợ cộng đồng cho hội viên, phụ nữ có nhu cầu vay vốn trên địa bàn huyện Nông Cống.

Nhân dịp này, TYM chi nhánh Nam Thanh Hóa đã trao hỗ trợ 1 mái ấm tình thương trị giá 40 triệu đồng và 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nông Cống; hỗ trợ một phần kinh phí cho 2 xã Tượng Văn và Trường Trung xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Nguyễn, Thu Phượng – Kim Cúc, Btg Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video