Tin hoạt động Hội

18/09/2023
- Đà Nẵng: Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) thăm và làm việc với Hội LHPN thành phố
- Sơn La: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng chống bạo lực gia đình”
Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Hoàng Thị Thu Hương tặng quà lưu niệm mang dấu ấn Đà Nẵng cho bà Caroline Nyamayemombe

- Đà Nẵng: Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) thăm và làm việc với Hội LHPN thành phố

Sáng 12/9/2023, đoàn công tác của Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) có chuyến thăm và làm việc với Hội LHPN thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, bà Caroline Nyamayemombe, Quyền Trưởng đại diện UN Women đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em tại thành phố Đà Nẵng thời gian qua. Chủ tịch Hội LHPN thành phố, bà Hoàng Thị Thu Hương cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ kỹ thuật của UN Women, đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của UN Women để Hội triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Đoàn công tác UN Women tham dự buổi giao lưu sinh hoạt với các Câu lạc bộ “Nam giới tiên phong phòng ngừa ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em” tại xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang

Đoàn đã tham dự buổi giao lưu sinh hoạt với các Câu lạc bộ “Nam giới tiên phong phòng ngừa ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em” tại xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang – mô hình của Hội LHPN TP nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự vào cuộc của nam giới về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em. Đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm một số hộ gia đình thành viên CLB để tìm hiểu về việc tham gia sinh hoạt CLB và xây dựng gia đình hạnh phúc.

- Sơn La: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng chống bạo lực gia đình”

Nhằm thúc đẩy Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022 sớm đi vào cuộc sống, giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Hội, các tuyên truyền viên, thành viên tổ truyền thông cộng đồng, hội viên, phụ nữ tại cơ sở về phòng, chống bạo lực gia đình, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã  tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng chống bạo lực gia đình”.

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm triển khai Dự án 8 - "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình MTQG phát triển KT - XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I: 2021-2025.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Bùi Thanh Thuỷ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn thông qua hội thi, sẽ huy động sức mạnh của phụ nữ các dân tộc trong tỉnh tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình; chủ động ngăn chặn các hành vi bạo lực, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hội thi có sự tham gia của 7 đội thi đến từ Hội LHPN 7 huyện gồm: Phù Yên, Thuận Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Mường La, Quỳnh Nhai và Yên Châu, mỗi đội thi gồm 6 thành viên. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: phần chào hỏi, phần tiểu phẩm và xử lý tình huống. Qua đó, các đội thi có cơ hội giao lưu, học hỏi, kiến thức, kỹ năng, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng tuyên truyền, vận động của cán bộ Hội, tuyên truyền viên, hội viên nòng cốt, thành viên Tổ truyền thông cộng đồng... trong tham mưu, triển khai, thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022.

Kết thúc Hội thi, đội thi của Hội LHPN huyện Yên Châu giành giải nhất.

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng; Nguyễn Hiền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video