Tin hoạt động Hội

03/01/2024
- Bình Phước: Họp mặt truyền thống Cơ quan Hội Phụ nữ giải phóng khu Đông Nam Bộ
- Hải Phòng: Truyền thông về Di cư an toàn và phòng, chống mua bán người
- Hưng Yên: Tuyên truyền pháp luật cho học sinh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng tặng lẵng hoa chúc mừng buổi họp mặt

- Bình Phước: Họp mặt truyền thống Cơ quan Hội Phụ nữ giải phóng khu Đông Nam Bộ

Buổi họp mặt truyền thống lần thứ 24, năm 2023 của Cơ quan Hội Phụ nữ giải phóng khu Đông Nam Bộ có bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm về những hy sinh gian khổ của phụ nữ Đông Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về một thời oanh liệt thì còn mãi. Buổi họp mặt là dịp để tri ân và tiếp bước truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước đã dựng xây. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục thế hệ trẻ kế thừa và phát huy những giá trị đạo đức của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ miền Đông Nam Bộ nói riêng ngày càng vững mạnh. Dịp này, ban tổ chức đã tặng quà tri ân sự đóng góp, hy sinh của các bà, các mẹ, các cô trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc ở khu vực Đông Nam Bộ.

- Hải Phòng: Truyền thông về Di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

TW (LHPN) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình truyền thông về phòng chống mua bán người và thúc đẩy di cư an toàn tại xã Ngũ Lão và Lưu Kiếm, huyện Thuỷ Nguyên.

Những năm gần đây, tình hình di cư bất hợp pháp và nạn mua bán người có nhiều diễn biến phức tạp, xảy ra trên phạm vi cả nước. Nhiều vụ việc các đối tượng dụ dỗ người lao động bằng các công việc nhẹ, lương cao để xuất cảnh người sang nước ngoài làm việc nhưng thực chất là bị bán vào các casino, bị tra tấn, đánh đập, thậm chí, bị ép buộc trở thành tội phạm, quay trở lại lừa bán những nạn nhân khác, không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự của đất nước, trở thành mối lo lắng của nhiều gia đình và toàn xã hội mà còn tác động tiêu cực đến đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục của cả cộng đồng.

Với hình thức sân khấu diễn đàn cùng các trò chơi truyền thông, chị em tham dự chương trình được tham gia, trực tiếp nói lên suy nghĩ và dùng hành động can thiệp vào diễn biến, tình tiết để thay đổi kết cục của nhân vật trong câu chuyện. Chương trình hướng tới mục tiêu đồng hành, hỗ trợ phụ nữ và người thân có thông tin chính thống, kiến thức, kỹ năng xã hội, kỹ năng ứng xử, ứng phó với các tình huống để có được cuộc di cư an toàn, hợp pháp; đồng thời hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia để những chị em phụ nữ và gia đình di cư không an toàn trở về được hòa nhập cộng đồng nhanh chóng, bền vững.

- Hưng Yên: Tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.600 học sinh tại Trường THPT Hưng Yên; Đồng thời tổ chức Ký cam kết không vi phạm quy định về quản lý, sử dụng pháo, TTATGT và các hành vi vi phạm pháp luật khác cho học sinh nhà trường và tuyên truyền, phát tờ rơi về tác hại ma tuý, cách phòng ngừa các dạng ma tuý núp bóng đồ ăn uống phổ biến hiện nay. Qua phần tuyên truyền và các câu hỏi giao lưu tặng quà, các em học sinh đã được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết, đó cũng là “kháng thể” đẩy lùi ma tuý ra khỏi học đường.

Tổ chức ký cam kết không vi phạm quy định của pháp luật

Tại chương trình, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng 10 suất quà động viên cho 10 học sinh vượt khó. Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh, Công an tỉnh trao tặng hơn 200 cuốn sách cho thư viện nhà trường với đa dạng về chủ đề: kỹ năng cuộc sống, phát triển bản thân, hướng nghiệp, hướng nghề, tiểu thuyết,… Qua đó nhằm giúp các em học sinh tiếp cận với những kiến thức, thông tin cần thiết cùng các kiến thức trên ghế nhà trường sẽ là hành trang để các em vững bước mở cánh cửa tương lai. Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh, Công an tỉnh Hưng Yên rất quan tâm đến công tác phát triển, lan tỏa văn hóa đọc coi đó là một biện pháp giúp quần chúng nhân dân nâng cao ý thức sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước; Hải Phòng; BPNCA tỉnh Hưng Yên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video