Tin hoạt động Hội

23/01/2024
- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” Xuân Giáp Thìn tại tỉnh Lạng Sơn
- Hoà Bình: Giao lưu truyền thông Luật An ninh mạng và Luật Hôn nhân và Gia đình
- Hội LHPN tỉnh Bình Định trao tặng Sử Hội “Lịch sử Hội LHPN và phong trào phụ nữ tỉnh Bình Định” cho Hội Phụ nữ tỉnh Nghĩa Bình (cũ)
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang Phạm Thị Hằng trao biểu trưng các phần quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Mẫu Sơn

- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” Xuân Giáp Thìn tại tỉnh Lạng Sơn

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã trao kinh phí hỗ trợ xây 1 nhà “Mái ấm tình thương”, 5 nhà vệ sinh, tặng 20 suất quà cho các hội viên phụ nữ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mẫu Sơn với tổng giá trị 80 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2021-2025 tại xã Mẫu Sơn,  trong 4 năm qua, bằng nguồn lực từ vận động, đóng góp của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã trao tặng 01 máy tính cho hội LHPN xã; tặng 130 suất quà và hỗ trợ xây dựng 04 nhà MATT, 45 nhà tiêu hợp vệ sinh cho hội viên phụ nữ nghèo; hỗ trợ tập huấn kiến thức cho hội viên phụ nữ… với tổng kinh phí đến nay là 340 triệu đồng. Kết quả đồng hành của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang với Hội LHPN xã Mẫu Sơn góp phần hỗ trợ, khích lệ hội viên phụ nữ toàn xã vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã thăm và chúc Tết đồn Biên phòng của khẩu Chi Ma, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mẫu Sơn; gia đình chị Triệu A Múi, - hội viên phụ nữ thôn Nà Mò, xã Mẫu Sơn, được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trao tặng Mái ấm tình thương năm 2023.

- Hoà Bình: Giao lưu truyền thông Luật An ninh mạng và Luật Hôn nhân và Gia đình

Hội LHPN tỉnh Hoà Bình tổ chức giao lưu truyền thông Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và Gia đình tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy. Hoạt động nhằm tạo điều kiện để trao đổi, chia sẻ, cung cấp kiến thức luật pháp cho hội viên phụ nữ và người dân, qua đó nâng cao nhận thức và tăng cường hiểu biết của cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số về quyền, nghĩa vụ và cách thức thực hiện quyền, nghĩa vụ được quy định trong Luật.

Phần giao lưu kiến thức

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hòa Bình Hoàng Thị Duyên nhấn mạnh: Trong những năm qua, việc triển khai thực thi Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và Gia đình trên địa bàn tỉnh đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh mạng chưa được thực hiện thường xuyên, sâu rộng, hiệu quả, nhận thức của một bộ phận người dân, phụ nữ về luật pháp chưa đầy đủ, chính xác. Chính vì vậy, thông qua hoạt động truyền thông góp phần xây dựng một cộng đồng mạng xã hội an toàn văn minh trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Lan tỏa những tác động tích cực đến việc đề cao vai trò của gia đình trong đời sống xã hội, giữ gìn và phát huy truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình, kế thừa và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của gia đình Việt Nam nhằm xây dựng gia đình, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

- Hội LHPN tỉnh Bình Định trao tặng Sử Hội “Lịch sử Hội LHPN và phong trào phụ nữ tỉnh Bình Định” cho Hội Phụ nữ tỉnh Nghĩa Bình (cũ)

Hội LHPN tỉnh Bình Định đã trao 50 cuốn Sử Hội “Lịch sử Hội Liên hiệp Phụ nữ và phong trào phụ nữ tỉnh Bình Định” (1975-2015) cho các cô nguyên lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh Nghĩa Bình (sau khi tách tỉnh đã chuyển công tác về tỉnh Quảng Ngãi, hiện đã nghỉ hưu và đang sinh sống tại thành phố Quảng Ngãi).

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Bình Định Đặng Thị Hồng Hạnh đến thăm, trao tặng Sử Hội cho cô Trần Thị Tùng - Nguyên Phó Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Nghĩa Bình

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bình Định đã ân cần, động viên, hỏi thăm tình hình sức khỏe, gửi lời chúc Tết đến các cô và gia đình; nghe các cô bày tỏ sự vui mừng về sự trưởng thành trong phong trào và công tác Hội của các thế hệ phụ nữ của 2 tỉnh Quãng Ngãi và Bình Định. Sử Hội “Lịch sử Hội Liên hiệp Phụ nữ và phong trào phụ nữ tỉnh Bình Định” (1975 - 2015) được thực hiện nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của các thế hệ phụ nữ trong tỉnh, nâng cao lòng tự hào của cán bộ, hội viên, phụ nữ quần chúng nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh.

Btg Bắc Giang; Hương Lan; Btc Bình Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video