Tin hoạt động Hội

26/02/2024
- Gia Lai: 15 tiết mục dân vũ xuất sắc vào vòng Chung kết Hội thi dân vũ “Phụ nữ Gia Lai duyên dáng, khỏe, đẹp”
- Hải Dương: Nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa năm 2023 của TYM Hải Dương
- Lâm Đồng: Trao phương tiện sinh kế giúp đỡ phụ nữ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế ổn định cuộc sống
- Hậu Giang: Nhiều Ngôi nhà “Đại đoàn kết” và “Mái ấm tình thương” được bàn giao cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Ban Giám khảo đã thống nhất lựa chọn 15 tiết mục xuất sắc tham gia thi trực tiếp tại vòng Chung kết Hội thi dân vũ “Phụ nữ Gia Lai duyên dáng, khỏe, đẹp”

- Gia Lai: 15 tiết mục dân vũ xuất sắc vào vòng Chung kết Hội thi dân vũ “Phụ nữ Gia Lai duyên dáng, khỏe, đẹp”

Hội thi dân vũ “Phụ nữ Gia Lai duyên dáng, khỏe, đẹp” do Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 - 17/3/2024).

Hội thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến (sơ khảo) và trực tiếp (chung kết). Đối tượng dự thi là cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp, các câu lạc bộ/tổ/nhóm dân vũ được thành lập ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Các tiết mục dân vũ tập thể trên nền nhạc các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, quê hương Gia Lai; khuyến khích sử dụng nhạc nền thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Gia Lai thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Sau gần 02 tháng phát động và triển khai, Hội thi đã nhận được sự tham gia tích cực, sôi nổi của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 37 tiết mục dự thi của 18/20 Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Ban Phụ nữ Công an tỉnh.

Ban Giám khảo đã thống nhất lựa chọn 15 tiết mục xuất sắc tham gia thi trực tiếp tại vòng Chung kết Hội thi diễn ra song song với các hoạt động: Trưng bày áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt” và đồng diễn dân vũ vào ngày 01/3/2024 tại Nhà Thiếu Nhi thành phố Pleiku.

- Hải Dương: Nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa năm 2023 của TYM Hải Dương

Năm 2023, TYM Hải Dương đã mở rộng triển khai hoạt động thêm 8 xã nâng tổng số xã là 65 xã/phường/thị trấn thuộc 7/12 huyện, thành phố, thị xã thu hút trên 8.000 thành viên (tăng 835 thành viên, đạt 99,5% so với kế hoạch) với tổng số dư nợ 97 tỷ đồng, số dư tiết kiệm 85 tỷ đồng.

Đặc biệt, TYM Hải Dương đã phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Gia Lộc, Ninh Giang triển khai vay vốn và gửi tiết kiệm cho 14 đoàn viên công đoàn với số dư nợ 529 triệu đồng. Ngoài việc thực hiện việc cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, TYM Hải Dương còn đa dạng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác như: Đầu năm học 2023-2024, TYM Hải Dương đã hỗ trợ mua 2 bộ máy tính trị giá 15 triệu đồng cho Trường Tiểu học phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh; trao tặng 4 máy in cho Trường mầm non thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng trị giá 15 triệu đồng; trao tặng 13 suất quà cho hội viên nghèo trị giá 6,5 triệu đồng, trao kinh phí đỡ đầu cho 02 trẻ mồ côi số tiền 12 triệu đồng; tổ chức cho cán bộ tín dụng tham gia văn hóa văn nghệ, thi nấu ăn, thăm quan mô hình , … với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Với cách làm sáng tạo từ việc thay đổi phương thức hoạt động cũng như việc mở rộng đối tượng cho vay vốn, năm 2023, TYM Hải Dương đã khẳng định sự tăng trưởng bền vững về hoạt động, nguồn vốn vay, thành viên tham gia, huy động được nguồn tiết kiệm. Tỷ lệ thành viên tham gia vay vốn tại TYM đã thoát nghèo bền vững, kinh tế gia đình ổn định, mở rộng vào sản xuất kinh doanh. Số thành viên tham gia vào TYM đã tham gia sinh hoạt Hội phụ nữ với tỷ lệ trên 90% cao hơn so với những năm trước đó.

- Lâm Đồng: Trao phương tiện sinh kế giúp đỡ phụ nữ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế ổn định cuộc sống

Trong thời gian qua, hoạt động trao tặng phương tiện sinh kế chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Lâm Đồng triển khai sâu rộng và hiệu quả,  từ đó góp phần hỗ trợ hội viên phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo, tạo đà cùng với các địa phương trong tỉnh phát triển kinh tế xã hội.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Đơn Dương  Trao vật tư nông nghiệp cho hội viên phụ nữ nghèo

Trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 20 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo gồm: 08 bộ nong né nuôi tằm, 01 xe bánh mì, 06 xe nước mía, vật tư nông nghiệp, 5 con heo đen sinh sản cho 20 hộ gia đình tại 03 huyện Di Linh, Đơn Dương, Lâm Hà, các phương tiện sinh kế được trao lần này có tổng giá trị 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng. Các phương tiện sinh kế trao tặng cho hội viên phụ nữ đã được các cấp Hội khảo sát nhu cầu thực tế của hộ gia đình, tiến hành thẩm định phương tiện sinh kế đáp ứng điều kiện hoàn cảnh của từng hộ, để khi trao tặng thì các phương tiện sinh kế đều phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu và sự mong muốn của hội viên.

Với phương châm “Tặng cần câu thay cho xâu cá” Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã giúp các hộ hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo có phương tiện sản xuất, chăn nuôi, làm dịch vụ để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên ổn định cuộc sống. Các phương tiện sinh kế sẽ góp phần động viên các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo có thêm động lực và điều kiện để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, góp phần cùng các địa phương trong tỉnh hoàn thành các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao.

- Hậu Giang: Nhiều Ngôi nhà “Đại đoàn kết” và “Mái ấm tình thương” được bàn giao cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Nhiều năm qua, nhằm giúp vơi đi những khó khăn, vất vả, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã tranh thủ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tích cực vận động nguồn lực từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để xây dựng “Nhà đại đoàn kết”, “Mái ấm tình thương” cho hội viên, phụ nữ trong tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã bàn giao 19/30 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Cơ sở Hội đã bàn giao 08 “Mái ấm tình thương” cho hội viên, phụ nữ, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Tại Lễ bàn giao các cấp hỏi đã ân cần hỏi thăm và tặng nhiều vật dụng cần thiết cho ngôi nhà mới. Tổng kinh phí thực hiện trên 1 tỷ 350 triệu đồng.

Các hội viên, phụ nữ trên đều thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng sửa chữa những ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Được nhận căn nhà mới trước thềm năm mới hầu hết các chị đều không thể kiềm chế được cảm xúc hạnh phúc và vui sướng. Đồng thời cũng quyết tâm sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, thoát nghèo.

Với ý nghĩa thiết thực, sự hỗ trợ kịp thời của các cấp Hội đã giúp cho hội viên, phụ nữ có được căn nhà che mưa, chống nắng, tiếp thêm sức mạnh giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống đã góp phần quan trọng trong thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Btc Gia Lai; Phạm Thơm; Ban GĐ Lâm Đồng; Thanh Thủy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video