Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

24/05/2023
- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang khen thưởng nữ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh
- 377 phụ nữ cao tuổi được khám bệnh miễn phí
- Ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và tập huấn truyền thông về giới, giới tính, bình đẳng giới
TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ngụy Thị Tuyến trao bằng khen cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh

- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang khen thưởng nữ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh

Chiều 19/5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên Bắc Giang đạt thành tích tại SEA Games 32. Các vận động viên Bắc Giang đã xuất sắc giành 7 Huy chương các loại, gồm: 5 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Trong đó, vận động viên Nguyễn Thị Oanh là nữ vận động viên duy nhất của tỉnh và xuất sắc giành  4 Huy chương Vàng ở các nội dung 1.500m, 5.000m, 3.000m vượt chướng ngại vật và 10.000m. Đáng chú ý, cô giành 2 HCV ở nội dung 1.500 mét và 3.000 mét chỉ cách nhau khoảng 30 phút. Với 4 tấm Huy chương Vàng ở kỳ SEA Games lần này, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 12 HCV môn điền kinh tính ở tất cả các kỳ SEA Games.

Tại buổi tuyên dương, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã trao Bằng khen và tiền thưởng 5 triệu đồng cho nữ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Với những nỗ lực không ngừng và thành tích đạt được, cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh chính là niềm tự hào của phụ nữ Bắc Giang, phụ nữ Việt Nam.

- 377 phụ nữ cao tuổi được khám bệnh miễn phí

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, hướng đến chăm sóc sức khỏe phụ nữ cao tuổi, từ 17-19/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức đợt khám sức khỏe miễn phí cho 377 phụ nữ cao tuổi trên địa bàn 4 xã, thị trấn của 4 huyện (xã Tư Mại, huyện Yên Dũng, xã Tam Dị, huyện Lục Nam, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên và thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên).

Khám bệnh tại Tư Mại, Yên Dũng 1

Bệnh viện đã cử 2 đồng chí lãnh đạo và các bác sỹ chuyên khoa, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám bệnh. Tại các buổi khám, hội viên phụ nữ cao tuổi được khám sức khỏe toàn diện, siêu âm, khám mắt, khám Tai mũi họng, khám răng hàm mặt, điện tim… và được các bác sỹ thông báo kết luận, đề xuất phương án xử lý bệnh sớm.

Ngoài khám bệnh và kê đơn điều trị các bệnh thông thường, các bác sỹ sẽ đề nghị khám chuyên khoa những trường hợp cần thiết; lập sổ quản lý sức khỏe cho các chị. Trong quá trình khám, các chị được tư vấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể, hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, đái tháo đường, sa sút trí tuệ…

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức giúp phụ nữ cao tuổi có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo ngày càng tốt hơn đối với sức khỏe của phụ nữ cao tuổi trên địa bàn, giúp phụ nữ cao tuổi nâng cao sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích và tích cực tham gia các hoạt động của Hội.

- Ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và tập huấn truyền thông về giới, giới tính, bình đẳng giới

Ngày 19/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức ra mắt thí điểm mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và truyền thông về giới, giới tính, bình đẳng giới cho học sinh tại Trường THCS An Lập, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động. CLB là một mô hình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” Trường THCS An Lập ra mắt

Trường THCS An Lập đã ban hành Quyết định thành lập CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” gồm 19 thành viên. CLB là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho trẻ em bởi thông qua hoạt động của CLB, các em được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi; đồng thời, đây là nơi để các em cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi… Các thành viên CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Tại đây, các em học sinh được đồng chí Lê Thị Hoàn, Phó Trưởng phòng Chính sách dân tộc và Địa bàn, Ban Dân tộc tỉnh truyền thông kiến thức về giới, giới tính, bình đẳng giới. Đồng thời, các em được trao đổi, chia sẻ những hiểu biết của mình về giới, giới tính. Qua đó, các em được trang bị những kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình và thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã vận động Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Bắc Giang và Bảo Việt Bắc Giang hỗ trợ 27 triệu đồng tặng 5 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Động; trong đó, hỗ trợ và đỡ đầu 1 trẻ mồ côi Trường THCS An Lập trị giá 6 triệu đồng; tặng 30 suất quà cho các em trong CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đinh Thị Thu Thùy; Nguyễn Duyên; Ban Xây dựng tổ chức Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video