Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh

23/05/2023
- Biểu dương, tôn vinh “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi” và cán bộ chi hội tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác
- Trao học bổng 50 triệu đồng cho 12 trẻ mồ côi
- Truyền thông phòng chống đuối nước và thuốc lá điện tử cho hơn 1.000 học sinh trường THCS Nguyễn Du
- Tập huấn hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp

- Truyền thông phòng chống đuối nước và thuốc lá điện tử cho hơn 1.000 học sinh trường THCS Nguyễn Du
- Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp

- Biểu dương, tôn vinh “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi” và cán bộ chi hội tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi” và cán bộ chi hội tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với Chủ đề “Hoa tháng năm dâng Bác”.

Việc biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi và cán bộ chi hội tiêu biểu năm 2023 nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ trên toàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời tiếp tục lan tỏa hơn nữa những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ đã đạt được trong thời gian qua. Sự nỗ lực, vượt khó của cán bộ, hội viên đã góp phần to lớn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân. Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội phụ nữ cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, triển khai sâu rộng hơn nữa CVĐ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên chỉ đạo các cấp Hội đổi mới phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp và kết nạp hội viên; đẩy mạnh giáo dục truyền thống phụ nữ Việt Nam trong xây dựng gia đình hiện nay. Bên cạnh đó, đổi mới các hình thức thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến; thực hiện sơ kết, tổng kết nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời các nhân tố tiêu biểu. Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có cơ hội phát huy năng lực, vai trò của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương, tôn vinh 58 cán bộ Hội cơ sở giỏi, Phụ nữ cao tuổi, Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trước đó, các đại biểu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.

- Trao học bổng 50 triệu đồng cho 12 trẻ mồ côi

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm góp phần chia sẻ, giúp đỡ những trẻ em mồ côi bất hạnh có thêm điều kiện để thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao học bổng cho 12 trẻ mồ côi với số tiền 50 triệu đồng tại 4 xã của huyện Vũ Quang, Đức Thọ, Thị xã Hồng Lĩnh, Can Lộc.

Trao học bổng em Nguyễn Khánh Linh số tiền 10 triệu đồng tại xã Đức Lạng huyện Đức Thọ

Đại diện Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm, Hội LHPN Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm từng gia đình, chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của các cháu.

- Truyền thông phòng chống đuối nước và thuốc lá điện tử cho hơn 1.000 học sinh trường THCS Nguyễn Du

Vừa qua, Hội LHPN TP. Hà Tĩnh phối hợp với Công an thành phố và trường THCS Nguyễn Du tổ chức truyền thông phòng chống đuối nước và thuốc lá điện tử cho hơn 1.000 học sinh trường THCS Nguyễn Du.

Hơn 1.000 học sinh tham gia truyền thông

Tại chương trình, các em học sinh được cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố cung cấp các thông tin, số liệu và sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước. Đồng thời cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. Việc tuyên truyền kỹ năng được tổ chức bằng hình thức tương tác trực tiếp, trả lời câu hỏi về các nội dung liên quan và nhận quà từ Ban Tổ chức chương trình, qua đó, tạo sự phấn khởi và hào hứng cho các em học sinh.

Cũng tại hoạt động này, các em học sinh được nghe phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ em và thanh, thiếu niên; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh. Qua đó, kêu gọi các em học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, biết bảo vệ sức khỏe bản thân và tuyệt đối không sử dụng thuốc lá điện tử, ma túy.

Buổi truyền thông đã giúp các em học sinh trường THCS Nguyễn Du nâng cao kiến thức, hiểu biết về các biện pháp phòng chống đuối nước; tác hại, hệ lụy của ma túy và thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, trang bị cho các em nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong phòng, chống đuối nước, cấp cứu người bị tai nạn đuối nước, tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

- Tập huấn hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp

Vừa qua, Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp, cách thực hiện nội dung Bộ tiêu chí “Gia đình 5 có – NTM kiểu mẫu”, quy trình thẩm định đánh giá tiêu chí “Nhà sạch, vườn đẹp” và trao giải cuộc thi nấu ăn “Gửi yêu thương vào bữa cơm gia đình”. Hơn 100 cán bộ, học viên là chủ mô hình, CLB trên địa bàn huyện tham gia.

Bà Phạm Thị Thu Hương, Trưởng Ban KT-GĐXH, Hội LHPN Hà Tĩnh truyền đạt các chuyên đề 

Tại lớp tập huấn, các học viên được Trưởng Ban KT-GĐXH, Hội LHPN tỉnh Phạm Thị Thu Hương truyền đạt các chuyên đề: hướng dẫn các kỹ năng, quản lý, điều hành tư vấn thực hiện Bộ tiêu chí “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” thuộc Bộ tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu thực hiện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025; quy trình thẩm định đánh giá tiêu chí “Nhà sạch, vườn đẹp”.

Nhằm tăng cường cơ hội, quyền năng kinh tế cho cho phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp, tại lớp tập huấn, các học viên cũng được tiếp cận các kiến thức về ý tưởng khởi nghiệp; hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch chi tiết cho ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh để từ đó có thể sớm hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh vào thực tiễn bằng việc xây dựng các mô hình kinh tế do nữ làm chủ có hiệu quả.

Nguyễn Nguyễn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video