Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Quảng Bình

10/05/2023
- Hội LHPN TP. Đồng Hới khai mạc "Không gian văn hóa chợ quê, liên hoan hương sắc ẩm thực"
- Hội LHPN huyện Bố Trạch tổ chức phiên chợ quê
- Hội LHPN huyện Minh Hoá tổ chức Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp
Đại biểu tham quan các gian hàng tại phiên chợ quê, thị trấn Phong Nha

- Hội LHPN TP. Đồng Hới khai mạc "Không gian văn hóa chợ quê, liên hoan hương sắc ẩm thực"

Trong chuỗi các hoạt động “Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2023”, Hội LHPN TP. Đồng Hới đã tổ chức khai mạc “Không gian văn hóa chợ quê, liên hoan hương sắc ẩm thực”.

Tại đây, Ban Tổ chức đã giới thiệu 8 gian hàng gồm các sản phẩm tiêu biểu, món ăn đặc trưng do các cán bộ, hội viên Hội LHPN các xã, phường trên địa bàn thành phố trưng bày, giới thiệu. Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, hải sản, tiểu thủ công nghiệp, gia dụng, các sản phẩm OCOP đến từ các đơn vị: Thuận Đức, Nghĩa Ninh, Bắc Nghĩa, Đức Ninh, Bắc Lý, Bảo Ninh, Quang Phú, Lộc Ninh. Các gian hàng ẩm thực, gồm món ăn đặc trưng của Đồng Hới, đến từ các xã, phường: Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Phú Hải, Đồng Hải, Hải Thành, Đồng Phú, Nam Lý.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết trao giải cho các gian hàng

Chương trình nhằm tái hiện không gian chợ quê của vùng đất Đồng Hới xưa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị, nét đặc trưng, văn hóa truyền thống của người Đồng Hới. Thông qua đó, người dân và du khách có dịp trải nghiệm những sản phảm bảo đảm chất lượng, không gian ẩm thực, hàng hóa đa dạng… Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ thể hiện nét đẹp của người Đồng Hới trong ứng xử mua bán “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Ban Tổ chức cũng đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích các đơn vị tham gia.

- Hội LHPN huyện Bố Trạch tổ chức phiên chợ quê

Vừa qua, Hội LHPN huyện Bố Trạch đã tổ chức khai mạc phiên chợ quê tại thị trấn Phong Nha với 10 gian hàng. Trong đó, 1 gian hàng của Câu lạc bộ “Phụ nữ khởi nghiệp - Nữ doanh nghiệp”; 8 gian hàng của các xã, thị trấn được phân theo cụm và 1 gian hàng “Áo dài 0 đồng” của Hội LHPN huyện.

Các gian hàng được bài trí theo phong cách dân gian, gian “Áo dài 0 đồng” là nơi Hội LHPN Bố Trạch trưng bày và trao yêu thương qua tấm áo dài truyền thống, được chị em gửi gắm, sẻ chia, để nét đẹp văn hoá dân tộc được lan toả.

Phiên chợ với hơn 100 mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản, trong đó có 54 mặt hàng được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao. Nhiều món ăn, thức quà quê dân dã được chế biến bởi đôi bàn tay khéo léo và tấm lòng hiếu khách của phụ nữ Bố Trạch để giới thiệu với thực khách gần xa. Phiên chợ quê là hoạt động để phụ nữ Bố Trạch quảng bá sản phẩm sản xuất, kinh doanh; góp phần kích cầu du lịch và thể hiện vai trò, sự đóng góp to lớn của phụ nữ trong sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

- Hội LHPN huyện Minh Hoá tổ chức Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

Hội LHPN huyện Minh Hoá tổ chức Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp gắn với không gian văn hoá ẩm thực của Tuần lễ Văn hoá, thể thao du lịch và Hội Rằm tháng Ba Minh Hoá.

Gian hàng Áo dài 0 đồng

Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp là một trong những hoạt động thể hiện sự đồng hành, hỗ trợ của Hội phu nữ đối với hội viên có mong muốn, ý định khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Đây là dịp để chị em giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm nông, lâm sản và tiểu thủ công nghiệp mang đậm màu sắc, dấu ấn của huyện Minh Hóa như: cà phà, cà nhăng của THT Mây, tre đan xã Trọng Hoá; măng tươi, măng khô, măng chua của THT Chế biến măng rừng xã Hoá Thanh; gà đồi, lợn bản của các mô hình hội viên phụ nữ… và nông sản của bà con nhân dân trên địa bàn huyện Minh hoá.

Ngày hội còn trưng bày những sản phẩm được tái chế từ rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường; tổ chức gian hàng “Áo dài 0 đồng” cho chị em phụ nữ…

Như Quỳnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video