Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

12/07/2023
- 214 trẻ em mồ cối có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thăng Bình được đỡ đầu
- Chương trình bảo hiểm vi mô “An Bình Yên Vui”, “An Sinh Hạnh Phúc”
Trao xe đạp cho các em học sinh

- 214 trẻ em mồ cối có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thăng Bình được đỡ đầu

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành khảo sát các trường hợp trẻ mồ côi cần được hỗ trợ đồng thời khẩn trương liên hệ, kết nối các tổ chức, cá nhân nhận hỗ trợ. Đến nay, qua hơn 01 năm triển khai thực hiện có 214 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được Hội kết nối, vận động nhận đỡ đầu với số tiền từ 200.000 đồng- 1.000.000 đồng/tháng/cháu.

Sự động viên, quan tâm, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã giúp các em có thêm điều kiện học tập, phát triển và trưởng thành, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều em trước đây là học sinh học lực trung bình, nay đã vươn lên là học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Tại Chương trình sơ kết 1 năm triển khai Chương trình Mẹ đỡ đầu, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 19 cháu có thành tích học tập tốt năm học 2022-2023, tặng 12 bộ áo dài cho các em học sinh nữ cấp 3, tặng 44 xe đạp cho 44 em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em bước vào năm học mới.

- Chương trình bảo hiểm vi mô “An Bình Yên Vui”, “An Sinh Hạnh Phúc”  

Chương trình bảo hiểm vi mô “An Bình Yên Vui”,“An Sinh Hạnh Phúc” do Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Bảo Việt Quảng Nam - Công ty thành viên của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện 6 tháng đầu năm 2023 đã góp phần thực hiện an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ.

 

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh - Công ty Bảo Việt Quảng Nam tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt chương trình

Từ tháng 2/2023, chương trình bảo hiểm vi mô đã được thực hiện tại 10/18 huyện, thị xã, thành phố, có 134/241 xã tham gia với 729 cộng tác viên là cán bộ Chi, tổ Hội và hội viên phụ nữ được đào tạo và hướng dẫn về nghiệp vụ. Có 1.537 hợp đồng bảo hiểm được ký kết với doanh thu trên 132 triệu đồng. Đây là nguồn hỗ trợ tài chính kịp thời để chị em và gia đình an tâm chữa bệnh, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho các gia đình khi có rủi ro xảy ra.

Huyền My (h Thăng Bình), Ban Gđxh Quảng Nam

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video