Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

05/12/2023
- Các “Thủ lĩnh” sẽ góp phần thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, tập tục lạc hậu trong đời sống của đồng bào dân tộc
- Phụ nữ Tam Kỳ “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”
Thành viên câu lạc bộ ra mắt và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương

- Các “Thủ lĩnh” sẽ góp phần thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, tập tục lạc hậu trong đời sống của đồng bào dân tộc

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 29 Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập và đi vào hoạt động. CLB được các cấp Hội thành lập trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023.

Mặc dù thời gian hoạt động chưa nhiều nhưng các CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” do các cấp Hội LHPN trong toàn tỉnh phối hợp với các trường học thành lập trong thời gian qua đã trang bị được cơ bản kiến thức, kỹ năng hữu ích cho học sinh người dân tộc thiểu số. Từ đó, giúp các em thay đổi cách nghĩ, cách học, cách làm, góp phần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho học sinh các trường học vùng đặc biệt khó khăn. Thông qua hoạt động của CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi, mà còn là nơi để trẻ cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi… Các thành viên CLB là những hạt nhân tiên phong góp phần thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

- Phụ nữ Tam Kỳ “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”

Hội LHPN thành phố Tam Kỳ đã tổ chức Hội nghị triển khai các chuyên đề thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn do các chuyên gia quốc gia và quốc tế báo cáo.

Chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia

 

Hội nghị đã được nghe và trao đổi với 2 chuyên gia là bà Mai Hạnh Hương, Giám đốc công ty Tâm Tuệ Phương và bà Lê Mỹ Nga, Chủ tịch WeAngels Capital - Quản lý quỹ đầu tư và cố vấn Tech Startups về chuyên đề: “Phụ nữ từ 1.0 đến Phụ nữ 4.0” và “Đồng hành cùng con tuổi dậy thì”. Nội dung buổi nói chuyện chuyên đề tập trung đề cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức thú vị, bổ ích, có giá trị cho cuộc sống, gia đình và cho công việc. Buổi nói chuyện cũng là cơ hội để cán bộ, hội viên Hội LHPN giao lưu, trao đổi học hỏi, nâng cao hiểu biết, áp dụng thực tiễn trong công tác và cuộc sống, giúp cho chị em thay đổi tư duy trong suy nghĩ hành động, ứng xử, giao tiếp và có giải pháp gắn kết mối quan hệ gia đình trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, thích ứng và đáp ứng trước những đòi hỏi của việc làm chất lượng cao và sự dịch chuyển lao động trong kỷ nguyên công nghệ số.

Đồng thời, thông qua chương trình, chị em sẽ dần khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội, từng bước hình thành người phụ nữ phát triển toàn diện đáp ứng trước những đòi hỏi của việc làm chất lượng cao và sự dịch chuyển lao động trong kỷ nguyên công nghệ số. Ngoài ra, cần tăng cường sự tham gia và đóng góp của phụ nữ, tạo ra nhiều động lực mới để thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, sáng tạo và tạo môi trường thuận lợi để phụ nữ phát huy tài năng.

Thanh Hóa; Đoàn Quang Khải

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video