Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang

08/05/2024
- Truyền thông phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
- Giao lưu các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hoá
- Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024
Hội LHPN tỉnh phối hợp với trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh tổ chức truyền thông, giáo dục pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

- Truyền thông phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Hội LHPN tỉnh phối hợp với trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh tổ chức truyền thông, giáo dục pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho hơn 400 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh. Qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, có nhận thức đầy đủ hơn về hậu quả, hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để cùng chung tay đẩy lùi và xoá bỏ tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong xã hội. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

- Giao lưu các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hoá 

Hội LHPN huyện Chiêm Hoá tổ chức chương trình giao lưu các tổ truyền thông trong cộng đồng. Các đội đến từ các xã trên địa bàn cùng tham gia giao lưu với hình thức sân khấu hoá, xây dựng tiểu phẩm ngắn với các chủ đề tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật về các vấn đề cấp thiết của địa phương liên quan đến phụ nữ và trẻ em như: phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết; phòng chống mua bán người; bình đẳng giới; kế hoạch hoá gia đình....

Hội LHPN huyện Chiêm Hoá tổ chức giao lưu các tổ truyền thông cộng đồng 

Qua đó chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong tuyên truyền, vận động thực hiện bình đẳng giới tại cơ sở, tạo sự đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức truyền thông bằng những tiểu phẩm hấp dẫn, đa dạng sắc màu, nội dung xúc động, gần gũi với đời sống. Thông qua chương trình giao lưu, thành viên trong tổ TTCĐ chủ động chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần tiên phong đi đầu trong thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống, trong lao động sản xuất và phát triển kinh tế; tìm hiểu những định kiến và khuôn mẫu giới tồn tại trong gia đình và công đồng, những tập tục văn hoá có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết  của phụ nữ và trẻ em tại địa phương. Chương trình giao lưu cũng góp phần nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền vận động của đội ngũ tuyên truyền viên các Tổ TTCĐ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

- Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024

Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn công tác Hội năm 2024 cho 160 cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh, huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Hội LHPN tỉnh và trực tuyến tại điểm cầu các huyện.

Hội LHPN tỉnh tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024

Các học viên tham gia tập huấn được học tập các chuyên đề về: Công tác gia đình và các giá trị gia đình Việt Nam hiện nay; thực trạng tình hình hoạt động và công tác tuyên truyền, đấu tranh xóa bỏ, ngăn chặn “tà đạo”, “đạo lạ” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, cách quét mã QR CODE để cập nhật các văn bản, chính sách mới về phụ nữ để kịp thời tuyên truyền tại địa phương; hướng dẫn công tác kiểm tra giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam.

 

 

26 2 2

Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang

CÁC ĐỀ ÁN

Video