Tôn vinh 50 phụ nữ cao tuổi tiêu biểu của Thủ đô trong phong trào thi đua yêu nước

09/05/2024
Ngày 8/5, Hội LHPN TP Hà Nội và Hội Người cao tuổi TP Hà Nội đã tổ chức chương trình gặp mặt, biểu dương 50 phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2019-2024 tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Phủ Chủ tịch.
Đoàn đại biểu lãnh đạo Hội LHPN và ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố cùng phụ nữ cao tuổi tiêu biểu của Thủ đô tại Phủ Chủ tịch

Nhằm ghi nhận những đóng góp của phụ nữ cao tuổi Thủ đô, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 bằng khen của UBND Thành phố và 40 bằng khen của Hội LHPN Thành phố cho phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2019 - 2024 trên các lĩnh vực: Học tập làm theo lời Bác; các hoạt động vì cộng đồng, từ thiện, thiện nguyện; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo tồn bản sắc văn hóa Thủ đô, dân tộc; nữ người dân tộc, người công giáo thiểu số tiêu biểu trong phong trào "Tuổi cao - Gương sáng".

Ông Phan Văn Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - tặng hoa và Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho 10 phụ nữ cao tuổi tiêu biểu

Theo thống kê, trong hơn 93 vạn hội viên Hội LHPN toàn thành phố thì có trên 40% là hội viên cao tuổi tham gia. Đối với Hội Người cao tuổi, trong hơn 1 triệu 61 nghìn hội viên người cao tuổi có hơn 35% là nữ người cao tuổi. 

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết, lực lượng phụ nữ cao tuổi của Thủ đô có số lượng và chất lượng cao, có tiếng nói trong gia đình và uy tín trong cộng đồng. Trong những năm qua, phụ nữ cao tuổi Thành phố đã nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ và Hội Người cao tuổi lớn mạnh.

"Tuổi cao, gương sáng, nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn của các bác đã góp phần tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Thủ đô. Điều đó rất đáng trân trọng và tự hào!", Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh tặng hoa và Bằng khen của Hội LHPN Hà Nội cho phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước

Thời gian qua, Hội LHPN Hà Nội quan tâm thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức Hội, toàn thành phố có 129 chi, tổ, CLB phụ nữ cao tuổi với 4.012 hội viên/8 quận, huyện.

Từ năm 2019 đến nay, 16 phụ nữ cao tuổi được nhận danh hiệu "Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu" do Hội LHPN Hà Nội trao tặng hàng năm. Nhiều phụ nữ cao tuổi được khen thưởng người tốt việc tốt, nhận bằng khen của các cấp, là Công dân Thủ đô ưu tú…

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video