TPHCM: Toàn bộ 2.297 trẻ mồ côi do Covid-19 đã có mẹ đỡ đầu

28/04/2023
Có 1.611 mẹ nhận đỡ đầu cho 2.297 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
Trao học bổng Mottainai của Báo PNVN cho trẻ mồ côi do Covid-19 tại TPHCM

Ngày 27/4, Hội LHPN TPHCM cho biết từ tháng 10/2021 đến nay, các cấp Hội trên địa bàn đã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thành phố triển khai thực hiện chương trình "Vòng tay yêu thương". Qua đó đã kết nối, vận động các nguồn lực đóng góp, nuôi dưỡng, đỡ đầu các trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với nhiều hình thức như bảo trợ hàng tháng cho đến khi trẻ 18 tuổi, hỗ trợ phương tiện học tập, sổ tiết kiệm, học bổng, quần áo, đồ chơi, sữa, tã… dành cho trẻ sơ sinh; tổ chức các hoạt động thăm, khám sức khỏe định kỳ, tư vấn tâm lý cho trẻ; hỗ trợ pháp lý...

Theo Hội LHPN TPHCM, tính đến tháng 3/2023, trên địa bàn thành phố có 2.297 trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, trong đó có 2.209 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, 88 trẻ mồ côi do Covid-19 thuộc gia đình có điều kiện chăm sóc trẻ và không có nhu cầu nhận hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng.

Tất cả trẻ mồ côi do Covid-19 trên địa bàn đều đã được hỗ trợ đột xuất trong các dịp lễ, Tết, các suất học học bổng, sổ tiết kiệm, dụng cụ học tập... Tổng cộng đã trao tặng hơn 20.000 phần quà, tổng trị giá mỗi phần quà từ  300.000 đồng đến 1 triệu đồng. Tổng kinh phí các cấp Hội đã vận động chăm lo đến nay hơn 38 tỷ đồng.

Các cấp Hội LHPN TPHCM đã cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương vận động kết nối, huy động các nguồn lực hỗ trợ kinh phí đỡ đầu, bảo trợ hàng tháng đến năm 18 tuổi cho 1.597 trẻ, với mức hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/tháng.

Song song với việc chăm lo vật chất, Hội LHPN TPHCM đã triển khai trong các cấp Hội thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động. Qua đó đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, lực lượng vũ trang, cán bộ Hội, các dì, các chị chi, tổ Hội, hội viên nòng cốt, nữ doanh nhân... nhận đỡ đầu cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Bên cạnh hỗ trợ về vật chất, thường xuyên theo dõi việc học tập, là điểm tựa tinh thần để kịp thời hỗ trợ các con vượt qua khó khăn, tiếp tục được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện như bao trẻ em khác. Đến nay đã có 1.611 mẹ nhận đỡ đầu cho 2.297 trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tính đến tháng 3/2023, đã có 69 trẻ mồ côi do Covid-19 trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn được học nội trú miễn phí tại Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Hy Vọng tại TP Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM Lâm Thị Ngọc Hoa cho biết trong thời gian tới, các cấp Hội trên địa bàn sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm đỡ đầu, nuôi dưỡng các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời vận động cán bộ Hội, hội viên nòng cốt, chị em phụ nữ các giới có điều kiện, đăng ký làm "Mẹ đỡ đầu" cho trẻ mồ côi tại địa bàn dân cư; khuyến khích xây dựng mô hình Câu lạc bộ "Mẹ đỡ đầu" để cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, nuôi dạy trẻ.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video