Trao yêu thương tới phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

04/08/2023
- Bắc Giang: Nâng bước chân em đến trường
- Hậu Giang: “Mẹ đỡ đầu” - hành trình yêu thương, viết tiếp tương lai cho trẻ mồ côi
- Đắk Lắk: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho trẻ mồ côi
Tặng quà cháu Nguyễn Thị Tính, xã Đại Thành, huyện Hiệp Hòa

- Bắc Giang: Nâng bước chân em đến trường

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, sáng ngày 29/7, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Những năm qua, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm phối hợp với Hội LHPN tỉnh đã trao tặng hàng chục suất quà cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Năm 2023 trao tặng 8 suất quà cho 8 học sinh mồ côi tại 7 xã, thị trấn của 2 huyện trị giá 40 triệu đồng.

Lãnh đạo Công ty và Hội LHPN tỉnh đã chia sẻ, động viên các em cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội; mong muốn các cấp Hội phụ nữ cơ sở tiếp tục hỗ trợ, động viên, giúp đỡ, tiếp thêm ý chí, nghị lực, niềm tin và chắp cánh cho các em vượt lên hoàn cảnh.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn to lớn của các cấp Hội phụ nữ với mong muốn chung tay góp sức cùng cộng đồng, xã hội, gia đình và người thân giúp học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập, vững bước trong tương lai.

- Hậu Giang: “Mẹ đỡ đầu” - hành trình yêu thương, viết tiếp tương lai cho trẻ m côi

Thời gian qua, Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” góp phần xoa dịu nỗi đau, mất mắt, bù đắp tổn thương vật chất, tinh thần cho trẻ em mồ côi, tạo được niềm tin vững chắc, điểm tựa để các em vượt qua khó khăn, viết tiếp tương lai cuộc sống.

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Ngã Bảy Lê Thị Ngọc Bích tặng quà trẻ em mồ côi do hội đỡ đầu dịp 1/6

Toàn tỉnh hiện có 217 trẻ em mồ côi được Hội nhận đỡ đầu, trong đó có 39 trẻ mồ côi vì Covid-19, tranh thủ nguồn lực vận động xã hội hóa, Hội LHPN các cấp đã tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm, tặng quà cho các em dịp lễ, Tết, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tháng hành động vì trẻ em, tổng trị giá (gồm tiền mặt và quà tặng) tới hàng chục tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2023 đã trợ cấp, tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập,... trị giá hơn 850 triệu đồng.

Tại thành phố Ngã Bảy, Hội LHPN các cấp nhận đỡ đầu 16 trẻ mồ côi, chăm lo chu đáo cho từng hoàn cảnh, đối tượng; ngoài việc chăm lo vật chất, việc học hành, vui chơi, giải trí các em luôn được quan tâm hỗ trợ kịp thời, không có trường hợp nào bỏ học. Hội LHPN huyện Long Mỹ đã nhận đỡ đầu 20 trẻ mồ côi trên địa bàn huyện, số tiền vận động hỗ trợ các trẻ trên 180 triệu đồng.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Long Mỹ Đoàn Thị Tuyết Hoa cho biết: Không chỉ chăm lo về vật chất, Hội LHPN các cấp đặc biệt quan tâm về mặt tinh thần cho các em, thường xuyên phối hợp với ngành chức năng, địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, nhân dịp 1/6, hè, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để các em vui chơi, giải trí, tránh nguy cơ bị xâm hại, mắc các tệ nạn xã hội.

Với tấm lòng người mẹ, mỗi cán bộ Hội đã và đang tích cực chăm lo tốt cả về vật chất và tinh thần cho trẻ mồ côi, bù đắp thiếu vắng tình yêu thương của cha, mẹ, giúp các em xóa bỏ mặc cảm, xoa dịu nỗi đau mất mát người thân.Việc làm này đang được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành các cấp, ủng hộ tích cực từ cộng đồng xã hội.                                                                                        

- Đắk Lắk: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho trẻ mồ côi

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội LHPN huyện Ea Kar tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình cháu Vi Thị Lan Hương, thôn Sơn Lộc, xã Cư Huê, huyện Ea Kar.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với gia đình cháu Hương

Căn nhà cấp 4 được xây dựng có diện tích 42m2­, với tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng; trong đó Hội LHPN nữ tỉnh kết nối với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên hỗ trợ 60 triệu đồng, huyện Đoàn Ea Kar hỗ trợ 30 triệu đồng. Được biết, cháu Vi Thị Lan Hương, sinh năm 2012 là con gái đầu của chị Nguyễn Thị Liễu. Gia đình cháu Hương thuộc hộ nghèo của xã, bố đã mất từ năm 2020 do bị bệnh ung thư, mẹ bị động kinh lại thường xuyên ốm đau, không có công việc ổn định, hai em còn nhỏ. 4 mẹ con ở trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp, không đảm bảo an toàn để sinh sống chị Liễu, mẹ của cháu Hương cũng không đủ điều kiện để xây dựng lại.

Ngôi nhà hoàn thành với tường, mái được gia cố chắc chắn, đảm bảo chỗ ở an toàn, ấm cúng cho cả gia đình. Đây là một chương trình rất ý nghĩa giúp các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được ở trong những căn nhà ấm cúng, đảm bảo an toàn. ổn định cuộc sống, yên tâm học tập và phát triển về mọi mặt. Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã gửi lời cảm ơn Quỹ Bảo trợ xã hội tỉnh, huyện Đoàn Ea Kar, Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên và chính quyền địa phương đã quan tâm, đồng hành cùng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Ea Kar, huyện Đoàn Ea Kar, chính quyền địa phương cũng trao tặng cho gia đình cháu Hương những phần quà ý nghĩa, thiết thực như: quạt máy, chăn, xe đạp, bàn học, giường...

Nguyễn Duyên; Khánh Ngọc; Phạm Thị Len

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video