Triển khai nhiều hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

24/05/2023
- Đắk Nông: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp xã
- Bình Phước: Tập huấn kiến thức kỹ năng phòng ngừa bạo lực gia đình
Báo cáo viên trao doi tại lớp tập huấn

- Đắk Nông: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp xã

Trong khuôn khổ dự án 8 “, nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo quản lý cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 30 cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp xã thuộc địa bàn 7 huyện hưởng lợi từ dự án.

Tham gia chương trình tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các chuyên đề: tổng quan về hoạt động lãnh đạo quản lý dành cho cán bộ nữ DTTS huyện, xã; kỹ năng thu thập xử lý thông tin trong lãnh đạo quản lý; quy trình, kỹ năng ra quyết định và tổ chức thực hiện quyết định lãnh đạo, quản lý; thực hành các kỹ năng...

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã có nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi đồng thời nêu những vấn đề vướng mắc khó khăn trong thực tiễn công tác, từ đó cùng nhau đề xuất những giải pháp khả thi để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, đây được coi là hoạt động đầu tiên được tỉnh Hội lựa chọn tổ chức mở màn cho dự án 8 nói chung và dành cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp xã nói riêng. Dự kiến, trong thời gian tới, tỉnh Hội tố chức chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh/thành bạn đã có nhiều điển hình thành công trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số tham gia vào các vị trí lãnh đạo trong hệ thống chính trị.

- Bình Phước: Tập huấn kiến thức kỹ năng phòng ngừa bạo lực gia đình

Trong khuôn khổ Dự án 8, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn “Kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực gia đình” cho 50 thành viên mô hình Địa chỉ tin cậy cộng đồng, hội viên nòng cốt, tuyên truyền viên tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Hoạt động tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn tập trung trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc giải quyết mâu thuẫn, các bước giải quyết các vấn đề về phòng ngừa bạo lực gia đình tại địa phương. Đặc biệt, T.S Ngô Thị Thanh Mai - Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã truyền đạt tới các học viên những kiến thức, kỹ năng quản lý cảm xúc, giao tiếp trong gia đình, ứng xử để phòng ngừa bạo lực gia đình, cách xử lý những tình huống căng thẳng trong gia đình và những yếu tố tác động đến việc tổ chức cuộc sống gia đình.  

Đây là những nội dung bổ ích, thiết thực, giúp học học viên được nâng cao kiến thức, kĩ năng cơ bản về cách nhận diện cảm xúc, quản lý cảm xúc, ứng xử giao tiếp ôn hoà trong gia đình, biết cách nuôi dưỡng những giá trị trong gia đình, vận dụng được những kiến thức và kĩ năng của khoá tập huấn để hỗ trợ tốt cho mô hình Địa chỉ tin cậy truyền thông rộng rãi ra cộng đồng.

Phan Thị Minh; Thùy Liên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video