Trong thời gian cách ly, người dân vẫn có thể ra ngoài mua hàng hóa thiết yếu

01/04/2020
Có cần tích trữ hàng hóa,nhu yếu phẩm trong những ngày cách ly toàn xã hội?
Người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm.

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc vừa được Thủ tướng ban hành, nhiều người dân đã vội vã đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm, dẫn đến tình trạng tụ tập đông người, hết hàng tại một số nơi. 

Nhiều người vội vã đi mua hàng sau thông tin cách ly xã hội áp dụng từ 0h ngày 1/4/2020

Có thực sự cần thiết phải tích trữ hàng hóa trong 15 ngày cách ly xã hội không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác cho quyết định của mình.

Cách ly xã hội được thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Như vậy, dù trong 15 ngày cách ly xã hội bạn vẫn có thể ra khỏi nhà để mua hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống.

Trong những ngày cách ly xã hội, chợ dân sinh, siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm vẫn được phép hoạt động. Những địa chỉ này giúp bạn mua sắm đầu đủ nhu yếu phẩm của gia đình.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video