Truyền thông về vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gìn giữ văn hoá, phát triển kinh tế

29/11/2023
Ngày 28/11, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tổ chức Liên hoan văn hóa "Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới" năm 2023 và trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm của phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa bàn xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất.

"Ban Tổ chức chương trình mong muốn, thông qua các hoạt động tại Liên hoan sẽ góp phần thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của cộng đồng trong việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em tại địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi của thành phố Hà Nội" - bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội chia sẻ.

Lãnh đạo huyện Thạch Thất và xã Tiến Xuân tặng hoa chúc mừng liên hoan

Liên hoan là một trong những hoạt động triển khai đề án "Tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và kiến thức pháp luật cho phụ nữ dân tộc thiểu số giai đoạn 2022 - 2025" trên địa bàn thành phố Hà Nội; đồng thời là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Chương trình Liên hoan có những tiết mục đặc sắc của thành viên các tổ truyền thông cộng đồng và hội viên, phụ nữ của 13 thôn thuộc địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi đến từ 2 xã Tiến Xuân, Yên Bình - huyện Thạch Thất.

Thông qua các hình thức trình diễn phong phú (hát, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc…), tổ truyền thông cộng đồng và các hội viên, phụ nữ đã góp phần tuyên truyền, tôn vinh, quảng bá nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, về vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong việc giữ gìn văn hoá truyền thống, đồng thời nâng cao năng lực truyền thông về bình đẳng giới cho thành viên các Tổ truyền thông cộng đồng.

Đông đảo người dân xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất tham dự Liên hoan văn hoá

Trong khuôn khổ Liên hoan cũng diễn ra hoạt động Trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, sáng tạo, sản phẩm nghề truyền thống của phụ nữ dân tộc thiểu số và nữ chủ doanh nghiệp, nữ chủ HTX, tổ hợp tác, các mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ huyện Thạch Thất.

Bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (thứ 2, từ phải qua) cùng các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của phụ nữ dân tộc thiểu số

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video