TƯ Hội LHPN Việt Nam gặp gỡ chuyên gia quốc tế trao đổi về việc sửa đổi, bổ sung Luật Bình đẳng giới

04/11/2022
Sáng nay (4/11), tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Văn phòng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam có buổi "Gặp gỡ chuyên gia quốc tế của UN Women về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc sửa đổi và bổ sung Luật Bình đẳng giới".
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương (trái) phát biểu tại buổi gặp các chuyên gia quốc tế

Buổi "Gặp gỡ chuyên gia quốc tế của UN Women về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc sửa đổi và bổ sung Luật Bình đẳng giới" có sự tham gia của: Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương; Trưởng Đại diện UN Women Việt Nam Elisa Fernandez; bà Cherie Russel, Tham tán Phát triển, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và các chuyên gia giới quốc tế và trong nước.

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết: Luật Bình đẳng giới đã được thi hành 15 năm qua. Các cấp Hội từ Trung ương đến cơ sở đã có nhiều hoạt động để thực hiện như các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giám sát và nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, cán bộ các ngành khác về bình đẳng giới, lồng ghép giới, đảm bảo thực hiện các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương, dự kiến Hội nghị Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam vào cuối tháng 12/2022 sẽ dành thời lượng tiến hành tổng kết 15 thực hiện Luật Bình đẳng giới. Qua đó sẽ tiến hành rà soát những nội dung đã làm được; xác định những vấn đề chưa làm được để có điều chỉnh chính sách trong thời gian tới.

Các đại biểu và chuyên gia giới quốc tế tại buổi gặp

Tại buổi gặp này, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn các chuyên gia có những trao đổi, cập nhật các vấn đề, thông tin mới, đóng góp vào quá trình sửa đổi, hoàn thiện pháp luật về bình đẳng giới.

Toàn cảnh buổi trao đổi

Dịp này, các chuyên gia về bình đẳng giới cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và thực hiện Luật Bình đẳng giới, những khái niệm, định nghĩa và vấn đề mới về giới, bạo lực trên cơ sở giới; các vấn đề cải cách luật pháp và tư pháp liên quan; cũng như các biện pháp đặc biệt tạm thời nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video