Tủ quần áo 0 đồng: Mang yêu thương đến với mọi người

14/02/2023
“Người thừa đem cho – người thiếu đến lấy” đã trở thành thông điệp quen thuộc của mô hình Tủ quần áo 0 đồng do Hội LHPN phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước thực hiện.
Qua gần 2 năm hoạt động, "Tủ quần áo 0 đồng" đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người

Được đặt ở tuyến đường bên hông UBND phường từ tháng 6/2021, tủ quần áo 0 đồng đã góp phần san sẻ khó khăn, đem đến niềm vui cho những người còn nhiều vất vả, khó khăn. Để duy trì tủ, Hội LHPN phường Tân Xuân phân công các chi, tổ hội luân phiên quản lý, chủ động đi vận động cộng đồng đóng góp những đồ dùng cũ nhưng vẫn sử dụng được để tủ quần áo không lúc nào bị thiếu đồ. Tủ quần áo được chị em bày biện rất nhiều thứ, từ quần áo đến những đôi giày đã cũ nhưng vẫn còn đi được, chiếc ba lô đi học vẫn còn mới, những bộ quần áo sơ sinh, trẻ nhỏ… tất cả đều được chị em giặt, ủi sạch sẽ, phẳng phiu.

Đặc biệt, tủ quần áo trưng bày khá nhiều bộ áo dài truyền thống. Những chiếc áo dài được các cô, các chị là hội viên phụ nữ, cán bộ công chức, giáo viên của thành phố mang tới đóng góp. Từ khi thành lập đến nay, tủ quần áo 0 đồng đã tiếp nhận một số lượng rất lớn áo quần, đồ dùng còn mới, đồ dùng đã qua sử dụng để trao tặng đến với những người khó khăn, thiếu thốn, trong đó có hơn 1.200 bộ áo dài truyền thống.

Bà Trần Thị Lý – Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Xuân chia sẻ: Nhận thấy có nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn quần áo, đồ dùng hàng ngày, trong khi có rất nhiều gia đình, hội viên phụ nữ có nhiều đồ dùng tuy còn rất mới nhưng không sử dụng nữa, vì thế, Hội LHPN phường đã có ý tưởng và chủ động tham mưu xin chủ trương của Đảng ủy, UBND phường về việc thành lập tủ quần áo 0 đồng với mong muốn gửi yêu thương và chia sẻ đến với những người thiếu may mắn trong cuộc sống, để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Qua gần 2 năm hoạt động, tủ quần áo 0 đồng đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người. “Hạnh phúc là khi được sẻ chia”- thông điệp đó lại càng sâu sắc và ý nghĩa hơn và sẽ ngày càng lan rộng trong cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Thị Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video