Vị Xuyên (Hà Giang): Sôi nổi hội thi về phòng chống tảo hôn, bạo lực trẻ em

25/05/2023
Hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2023, Hội LHPN huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi "Sáng kiến phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng chống tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống".
Một tiểu phẩm tại Hội thi

Hội thi nhằm tìm kiếm các sản phẩm truyền thông độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn để truyền tải thông điệp phòng ngừa, ứng phó với xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là thanh niên, trong việc nhận diện hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em và đưa ra các giải pháp phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em một cách hiệu quả.

Hội thi được tổ chức quy mô cấp huyện thuộc 12 trường học có câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" của 12 xã đặc biệt khó khăn ở huyện Vị Xuyên (Lao Chải, Xín Chải, Thanh Thuỷ, Minh Tân, Thuận Hoà, Cao Bồ, Thượng Sơn, Quảng Ngần, Kim Linh, Ngọc Linh, Bạch Ngọc, Ngọc Minh).

Đối tượng tham gia là học sinh nam, nữ tại trường học có độ tuổi từ 11 - 15, là thành viên của Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi". Mỗi đội thi xây dựng thành một chương trình tổng hợp bao gồm 2 phần thi: Màn chào hỏi và phần thi thuyết trình tự chọn theo chủ đề về phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Câu lạc bộ thủ lĩnh xã Thuận Hòa, giải Nhì trao cho 2 đội Ngọc Linh và xã Thanh Thủy; giải Ba cho các đội Ngọc Minh, Kim Linh, Quảng Ngần; giải Khuyến khích cho các đội Minh Tân, Lao Chải, Xín Chải, Thượng Sơn, Cao Bồ, Bạch Ngọc.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em học sinh chủ động phòng chống nạn xâm hại, bạo lực; không tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Tham gia Hội thi, các em có được các kỹ năng cơ bản tự bảo vệ mình và cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần"

Bà Lê Thị Tuyết Vân – Chủ tịch Hội LHPN Vị Xuyên 

Theo: http://phunuvietnam.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video