Việt Nam và Australia chia sẻ kinh nghiệm nâng cao quyền năng của phụ nữ

11/04/2023
Các diễn giả của Việt Nam và Australia đã phân tích các khía cạnh khác nhau trong việc nâng cao quyền năng chính trị và quyền năng kinh tế cho phụ nữ.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại Hội thảo

Sáng 11/4, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại thuộc Công đoàn Australia (APHEDA) tổ chức Hội thảo "Chia sẻ Kinh nghiệm của Australia và Việt Nam về Nâng cao Quyền năng của Phụ nữ" nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam. 

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và khoảng 300 đại biểu tham gia theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ các Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Hội LHPN cấp trung ương và 63 tỉnh/thành.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Mark Tattersall, đại biện lâm thời Australia tại Việt Nam, khẳng định, Australia sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam trong việc nâng cao quyền năng của phụ nữ

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, khẳng định, trao quyền cho phụ nữ, đảm bảo bình đẳng giới thực chất sẽ giúp các quốc gia giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội còn tồn tại.

"Tôi mong rằng cùng với chia sẻ của các diễn giả hai nước, các đại biểu sẽ tích cực trao đổi, đưa ra các sáng kiến, kinh nghiệm thúc đẩy sự tham gia và vai trò ra quyết định của phụ nữ. Những chia sẻ của quý vị cũng sẽ rất hữu ích đối với Việt Nam nói chung và Hội LHPN Việt Nam nói riêng trong quá trình xây dựng và thực thi chính sách và luật pháp liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới, là gợi ý quý báu đối với định hướng hoạt động của Hội LHPN Việt Nam thời gian tới. Qua đây sẽ có thêm các cơ hội kết nối, mở rộng mạng lưới hợp tác vì bình đẳng giới giữa Việt Nam và Australia", Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương bày tỏ.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Các đại biểu tham dự trực tiếp Hội thảo tại điểm cầu tại Hà Nội

Trong khuôn khổ Hội thảo, các diễn giả của Việt Nam và Australia đã trình bày tham luận phân tích các khía cạnh khác nhau trong việc nâng cao quyền năng chính trị và quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đặc biệt chú trọng vào việc thu hút phụ nữ tham gia chính trị, tăng tỷ lệ phụ nữ lãnh đạo ở các cơ quan chủ chốt; bên cạnh đó, chia sẻ kinh nghiệm về việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Các diễn giả đã chia sẻ những sáng kiến và định hướng hợp tác hướng tới mục tiêu nâng cao quyền năng của phụ nữ

Trong phiên thảo luận, các diễn giả cũng đã chia sẻ những sáng kiến và định hướng hợp tác hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ. Đây là cơ sở để Hội LHPN Việt Nam và các đối tác Australia tăng cường và nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới vì sự phát triển của phụ nữ.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video