Vĩnh Long: Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam khảo sát nghiên cứu

11/11/2022
Nhằm có cơ sở để nghiên cứu, xây dựng các tiêu chí của phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới và khâu đột phá về ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác Hội, đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam đã tiến hành tổ chức hội thảo, khảo sát tại một số địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Vĩnh Long.
Bà Hoàng Anh Thơ, Phó Chánh Văn phòng TW Hội phát biểu tại buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh và các sở, ngành

Tại Vĩnh Long, đoàn đã có buổi làm việc tại Hội LHPN huyện Trà Ôn về “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Trà Ôn. Hội LHPN huyện Trà Ôn báo cáo nhanh tình hình ứng dụng công nghệ thông tin và việc sử dụng mạng xã hội thời gian qua đã giúp nhiều trong công tác điều hành, chỉ đạo, triển khai công tác Hội được đồng bộ, thống nhất, kịp thời, thuận lợi hơn. Các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã thành lập trên 36 nhóm Zalo, các trang facebook để chủ động thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội, kịp thời chia sẻ các mô hình hay, cách làm hiệu quả…đến từng cán bộ, hội viên phụ nữ, tạo hiệu ứng lan toả rộng rãi. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội đã tạo sự kết nối, tương tác nhanh giữa các cấp Hội trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Hội viên phụ nữ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội được Hội LHPN huyện Trà Ôn chọn là một trong những khâu đột phá quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh những thuận lợi, các đại biểu tham gia buổi làm việc cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, đặc biệt là vấn đề kiểm soát an toàn thông tin, tính bảo mật, việc quản trị, vận hành các trang của Hội chuyên nghiệp, hiệu quả… qua đó đề xuất nhiều ý kiến tâm huyết cần các cấp lãnh đạo quan tâm hỗ trợ trong thời gian tới như: đề nghị trang bị cơ sở vật chất, máy mọc thiết bị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam tại huyện Trà Ôn

Làm việc với Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác đã nắm tình hình triển khai thực hiện phong trào thi đua; nhiệm vụ trọng tâm, nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu các cấp và các nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh; khảo sát nhu cầu sử dụng phần mềm trong tổng hợp thông tin, báo cáo thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và các chương trình, dự án của Hội; Đồng thời lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các tiêu chí đánh giá Phong trào thi đua “Xây dựng Người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” nhiệm kỳ 2022 – 2027 bằng phiếu khảo sát và phiếu phỏng vấn sâu đối với cán bộ Hội cấp tỉnh, huyện và trao đổi về các nội dung đổi mới phương thức hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Nguyễn Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video