Vụ bé gái 2 tháng tuổi bị bạo hành: Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ gia đình cháu bé

26/05/2023
Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã tới bệnh viện thăm hỏi và cùng các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình bé gái 2 tháng tuổi bị bạo hành. Vụ việc cũng đang được tổ chức này theo dõi để kịp thời bảo vệ quyền lợi cho trẻ em.
Bé gái đang được điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 20/5/2023, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận một ca cấp cứu đặc biệt. Người được cấp cứu là bé gái N.N.T.C, sinh ngày 25/02/2023, thường trú tại P.3, TP Đà Lạt, với đa chấn thương như tổn thương nội sọ, gãy xương cẳng tay, gãy xương cẳng chân, gãy xương đùi, suy thận cấp và suy gan. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt điều tra.

Trần Hoài Thương tại cơ quan điều tra

Ngày 22/5/2023, cơ quan công an đã bắt tạm giam Trần Hoài Thương, 33 tuổi, ngụ tại TP Đà Lạt để điều tra. Mẹ của bé gái là N.Đ.T.N, 22 tuổi, ngụ tại Đà Lạt, cũng bị điều tra, nhưng được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ. 

Mẹ bé gái ly thân chồng từ tháng 2/2023, sau đó chị ta có tình cảm với Thương. Cả mẹ bé gái và Thương đều có tiền sử nghiện ma túy. Một giờ trước khi bạo hành bé gái, Thương sử dụng ma túy. Thương khai bạo hành bé gái vì bé thường xuyên quấy khóc khiến người này khó chịu, bực tức. 

Trước đó, vào các ngày 14-15/5/2023, Thương đánh bé gái vì bé không uống sữa, quấy khóc. Người đàn ông này còn lấy núm vú giả gắn vào miệng bé và lấy băng keo dán lại. Tới khi thấy bé khó thở thì mới tháo băng keo ra. 

Vào ngày 20/5/2023, Thương cho bé gái uống sữa nhưng bé khóc nên anh ta đã đánh vào mặt, vào đầu bé. Mẹ bé thấy con bị đánh nhưng không có hành vi, lời nói nào can ngăn. Khi bé gái thể hiện tình trạng nguy hiểm tới tính mạng, được đưa đi cấp cứu, bệnh viện nhận thấy có sự bất thường nên đã báo công an. 

Bà Phạm Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng, đã tới bệnh viện thăm hỏi nạn nhân. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng cũng đã có công văn đề nghị Công an TP Đà Lạt phối hợp cung cấp thông tin cụ thể để Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh nắm tình hình, qua đó có biện pháp bảo vệ quyền lợi cho trẻ em theo chức năng của tổ chức Hội LHPN Việt Nam.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video