• Năm 2004: Việt Nam có 4 nữ Giáo sư được công nhận

  Vừa qua, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận chức danh Giáo sư cho 37 nhà giáo, nhà khoa học năm 2004.
 • Mạn đàm về AIDS với Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

  Tại buổi mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS ở Quảng Ninh cách đây 3 năm, tôi có ấn tượng rất đẹp về hình ảnh bà Hà Thị Khiết -Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch UBQGVSTBPNVN- nước mắt rưng rưng ôm hôn, chia sẻ với một bà mẹ có 3 người con bị nhiễm HIV và chết do AIDS. Ngày 1-12 năm trước, trong thông điệp kêu gọi phụ nữ Việt Nam tham gia phòng chống AIDS, bà nói: "Chúng ta hãy nắm bàn tay của người nhiễm HIV/AIDS để cảm nhận, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh và thắp lên trong họ ngọn lửa muốn sống có ích...". Và "trước thềm" Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12 năm nay, bà đã dành thời gian trao đổi với Tạp chí AIDS và Cộng đồng xung quanh vấn đề phòng chống AIDS của Hội.
 • Họp báo giới thiệu chủ đề chiến dịch Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2004

  Chiều 26/11, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, Bộ Y tế, UNICEF, UNAIDS và Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu chủ đề chiến dịch Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12 năm nay. Tới dự có bà Hà Thị Khiết -Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Trần Thị Trung Chiến -Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Anthony Bloomberg -Trưởng đại diện UNICEF, bà Nancy Fee -Điều phối viên cấp quốc gia của UNAIDS, ông Jordan Ryan -Trưởng đại diện UNDP cùng hơn 50 phóng viên của 35 cơ quan báo đài trung ương và Hà Nội.
 • Hội LHPN TP Hồ Chí Minh ra mắt trang tin điện tử

  Sáng 25/11/2004, tại Hội trường thành Hội, Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hồ Chí Minh đã làm Lễ ra mắt trang tin điện tử trên Internet. Đến tham dự có đại diện các sở, ngành, cùng các cấp Hội trên địa bàn thành phố.
 • Hội nghị quốc gia về chính sách và chiến lược sử dụng, dạy và học tiếng dân tộc, tiếng Việt cho các dân tộc thiểu số

  Từ ngày 24 - 26/11/2004, Hội nghị quốc gia về "Chính sách và chiến lược sử dụng, dạy và học tiếng dân tộc, tiếng Việt cho các dân tộc thiểu số" do Bộ GD&ĐT, UNICEF, Uỷ ban Dân tộc phối hợp đã diễn ra tại Hà Nội. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Uỷ ban Dân tộc, UNICEF, đại diện của các bộ, ban ngành liên quan và đại diện một số địa phương đang tổ chức dạy và học tiếng dân tộc như Ninh Thuận, Lào Cai, Sóc Trăng...
 • Sau 5 năm thực hiện "Chương trình phối hợp hoạt động hỗ trợ phát triển phụ nữ các dân tộc thiểu số"

  Ngày 22/11/2004, Hội LHPN Việt Nam và Uỷ ban Dân tộc đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm "Chương trình phối hợp hoạt động hỗ trợ phát triển phụ nữ các dân tộc thiểu số" (1999 - 2004) tại tỉnh Hà Giang.
 • Hơn 8 triệu chữ kí ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Việt Nam

  Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, tính đến nay cả nước đã thu thập được hơn 8 triệu chứ kí ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trong vụ kiện các Công ty hoá chất của Mỹ.
 • Người Mỹ ủng hộ bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

  Hội Hữu nghị Việt-Mỹ dẫn kết quả thăm dò dư luận do Zogby International tiến hành tại Mỹ cho biết 79% trong số 987 người Mỹ được hỏi tán thành việc các công ty sản xuất chất độc da cam phải bồi thường cho lính Mỹ và 51% tán thành việc bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
 • Bắc Giang: Tập huấn phòng chống HIV/AIDS cho cán bộ Hội

  Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1-12 năm nay với chủ đề "Phụ nữ, trẻ em gái và HIV/AIDS", Từ ngày 18-22/11/2004, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lớp tập huấn cho 55 cán bộ Hội chủ chốt cấp tỉnh, huyện về công tác phòng chống HIV/AIDS.
 • Trường Cán bộ phụ nữ TW tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Sáng 19/11, tại trường Cán bộ phụ nữ TW đã diễn ra Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tham dự có toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường và hơn 200 học viên đang theo học, trong đó có 10 học viên là cán bộ Hội phụ nữ nước Cộng hoà DCND Lào.

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video