• Long An: Lan tỏa và “nâng chất” những tuyến đường phụ nữ xanh- sạch đẹp

  Năm 2019, từ kết quả tích cực của các công trình góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN tỉnh Long An đã triển khai hướng dẫn Hội LHPN các huyện xây dựng “Tuyến đường phụ nữ xanh, sạch, đẹp” tại 100% xã, phường, thị trấn.
 • Bắc Ninh: Mô hình “Sinh kế” thu gom, phân loại và ủ rác thải sinh hoạt ở thị trấn Thứa

  Mô hình “Sinh kế” thu gom, phân loại và ủ rác thải sinh hoạt thành phân vi sinh để bón cho cây trồng của Hội LHPN thị trấn Thứa (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) góp phần tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thực hiện phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, giảm thiểu tối đa lượng rác thải ra môi trường.
 • Lan tỏa thông điệp môi trường từ câu chuyện lá chuối

  Hơn 20 năm trước, hình ảnh những bó hồng tỉ muội gói bằng lá chuối đặt trên mẹt tre, cột sau xe đạp rất phổ biến. Chúng ta cũng không xa lạ với nhúm rau quế, húng lủi… gói lá đặt trên mẹt hàng của các bà mẹ quê.
 • Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Hành trình vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương”

  Hưởng ứng các hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2020, nhằm giáo dục truyền thống, tăng cường kiến thức cho cán bộ Hội về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đoàn công tác do bà Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện chuyến “Hành trình vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương”.
 • Sống xanh trong lòng phố

  Phong trào trồng rau xanh - sạch được Hội LHPN phường Phan Thiết phát động tới tất cả các hội viên. Chị em tận dụng những chiếc bình, lọ, khay nhựa, thùng xốp, tận dụng diện tích trên sân thượng chật hẹp để làm nên những vườn rau, mang đến một không gian xanh và tạo ra nguồn thực phẩm xanh, sạch.
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu

  - Công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp - Đào tạo kỹ thuật nuôi gà cho hội viên phụ nữ
 • Giới và Phát triển Môi trường bền vững

  Ngày 28/5, Khoa Giới và Phát triển Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Chi hội Nữ trí thức Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu (Hội Nữ trí thức Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học “Giới và Phát triển Môi trường bền vững”.
 • Tặng thùng đựng rác từ tiền bán phế liệu góp phần xây dựng nông thôn mới

  Hội LHPN xã Phú Hòa (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đã tặng mỗi hộ gia đình một con lợn nhựa để mọi người tiết kiệm tiền bán rác thải. Số tiền này sau đó dùng để mua thùng rác tặng các hộ dân.
 • Tin hoạt động

  - Quảng Trị: Trao sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn - Sơn La: Tập huấn Giới cho cán bộ chính quyền - Quảng Bình: Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa
 • Tin hoạt động

  - Vĩnh Long: Tặng máy lọc nước tại huyện Mang Thít - Bạc Liêu: Hỗ trợ thùng compost cho hội viên phụ nữ

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH