• Lai Châu: Hội LHPN xã Thèn Sin phát huy hiệu quả nguồn vốn vay

  Những năm qua, Hội LHPN xã Thèn Sin, huyện Tam Đường đã chủ động khai thác hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Qua đó, giúp chị em hội viên tự tin, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 • Hướng dẫn chị em cách tăng giá trị bền vững cho sản phẩm OCOP

  Buổi tọa đàm trực tuyến “Quyền sở hữu trí tuệ - Giá trị bền vững cho sản phẩm OCOP” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp Kênh VTC16 – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức vào ngày 20/8/2021 đã cung cấp cho phụ nữ khởi nghiệp các nội dung liên quan tới tạo lập, quản lý và khai thác quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm OCOP.
 • Phụ nữ Giồng Riềng nhân rộng mô hình nuôi lợn sinh sản xoay vòng hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ

  Năm 2020, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã vận động Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng Hồ Chí Minh tài trợ 40 con lợn giống, tổng trị giá 200 triệu đồng, qua đó tổ chức khảo sát chọn hộ có nhu cầu tham gia mô hình, tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và thành lập 2 tổ chăn nuôi lợn ở xã Thanh Hoà và thị trấn huyện Giồng Riềng.
 • Các cấp Hội hỗ trợ, khơi nguồn cho phụ nữ khởi nghiệp

  Qua các hoạt động triển khai đồng bộ, ngày càng có nhiều hội viên, phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc được các cấp Hội hỗ trợ khởi nghiệp thành công, vươn lên thoát nghèo.
 • Sơn La: 250 triệu đồng vốn quay vòng hỗ trợ gia đình hội viên phụ nữ phát triển kinh tế phòng tránh thiên tai

  Dự án “Hỗ trợ vốn quay vòng cho phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, phòng tránh thiên tai” do Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai Đà Nẵng hỗ trợ nguồn vốn cho 10 hộ gia đình hội viên nghèo tại bản Lọng Cang, Đông Xuông, Nà Tâu, Mường Chiến, Bản Phày, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La với tổng số tiền là 250 triệu đồng.
 • Tâm huyết với việc gìn giữ nghề dệt lanh của người Mông

  Bà Thào Thị Chúa, ở thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, được nhiều người biết đến vì đã có nhiều cống hiến trong việc giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của người Mông.
 • Nâng tầm giá trị cây tre Việt

  Từ tình yêu với thiên nhiên, môi trường sống, chị Trần Thị Thủy sinh năm 1995 đã tạo nên những sản phẩm thân thiện từ cây tre. Dự án "Hồn tre Việt" của chị đã mang đến cho nhiều người cơ hội sử dụng sản phẩm tiện ích bằng tre, nâng tầm giá trị cây tre Việt.
 • Hỗ trợ phụ nữ sử dụng công cụ số hóa hiệu quả khi tham gia bán sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử

  Sáng 16/8, TW Hội LHPN VIệt Nam đã phối hợp với Kênh VTC16 – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức buổi Livestream “Thương mại điện tử - Nâng tầm OCOP” nhằm mục đích cung cấp thêm cho chị em phụ nữ những kiến thức, kỹ năng sử dụng các công cụ số hóa có hiệu quả.
 • Bình Định: Phụ nữ An Nhơn tăng thu nhập với mô hình đan dây nhựa

  Thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã thành lập, phát triển được nhiều mô hình, tổ hợp tác sản xuất nhằm hỗ trợ và giúp hội viên, phụ nữ giải quyết việc làm, tạo thu nhập phát triển kinh tế. Trong đó, mô hình đan các sản phẩm bàn ghế bằng dây nhựa (mô hình đan dây nhựa) rất hiệu quả.
 • Cô gái trẻ mang phở Việt sang trời Âu

  Chỉ trong hai năm hoạt động, doanh thu của nhà hàng Phở đạt 3,4 triệu USD. Nữ chủ nhân Vũ Thảo Hương cũng là người Việt đầu tiên lọt danh sách uy tín do Forbes bình chọn trong danh sách Under 30.
 • Hà Giang: Chị Trần Thị Tuất nâng cao thu nhập từ nuôi gà thả vườn

  Chị Trần Thị Tuất, cán bộ về hưu thôn Tân Thắng, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã chọn hướng đi phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi gà ri thả vườn.
 • Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

  Hiện nay Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp (Theo NĐ 98/2018/NĐ-CP) đã thực hiện được 3 năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều các Hợp tác xã và Doanh nghiệp chưa hiểu rõ nội dung của Nghị định này. Đây là một thiệt thòi rất lớn đối với các đơn vị đang tham gia sản xuất sản phẩm nông nghiệp. Vậy làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ của nhà nước về liên kết tiêu thụ nông sản theo Nghị định 98?
 • Start-up làm bột khoai lang tím giúp nông dân Vĩnh Long tiêu thụ sản phẩm

  Chị Nguyễn Thị Huyền Trâm (CEO & founder của Dalahouse) đã nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ để sản xuất bột khoai lang tím, chung tay đồng hành cùng bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ sản phẩm.
 • Hà Nội: Giúp hội viên phụ nữ nâng cao mức sống

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay thông qua nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, cho vay từ nguồn vốn tiết kiệm của hội viên. Qua đó giúp nhiều hội viên phát triển sản xuất, có thu nhập ổn định, nâng cao mức sống...
 • An Nhơn: Hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Hội LHPN thị xã An Nhơn (Bình Định) vẫn chủ động triển khai các phong trào hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương nhằm phát huy thế mạnh, sở trường của hội viên, tạo cơ hội để phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình, làm giàu chính đáng, góp phần giảm nghèo trên địa bàn.
 • 'Sống chung' với dịch: Startup chuyển mô hình kinh doanh

  Dịch Covid-19 đã “giết chết” nhiều doanh nghiệp, đóng băng nhiều ngành nghề nhưng đây cũng là cơ hội cho sự chuyển hóa và thích nghi. Nhiều startup với những lĩnh vực kinh doanh mới ra đời.
 • Gia đình trẻ tiêu biểu của huyện Bắc Hà khởi nghiệp thành công với mô hình du lịch cộng đồng

  Ở vùng rẻo cao Bắc Hà, lần đầu tiên có một gia đình trẻ vinh dự được tỉnh đoàn Lào Cai lựa chọn, vinh danh “Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2021”. Đó là gia đình anh chị Lý Vần Sồ - Ma Thị Dí, dân tộc Mông ở thôn Bản Phố 2, xã Bản Phố.
 • Hồi sinh nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Thái xứ Nghệ

  Phục hồi nét đẹp thổ cẩm của đồng bào Thái ở huyện Anh Sơn không những góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào Thái mà còn nâng cao đời sống tinh thần, làm tăng thu nhập, xây dựng đời sống văn hóa dân cư trên địa bàn biên giới.
 • Grace O’Brien: Ý tưởng kinh doanh khác biệt từ "trứng gà chay"

  Khoảng thời gian “ở yên tại nhà” do đại dịch trong năm 2020 cũng là dịp cho nhiều giới trẻ có những ý tưởng kinh doanh mới hoặc theo đuổi niềm đam mê của họ. Grace O’Brien là một trong số đó với dự án “Trứng thuần chay từ đậu gà”.
 • Chuẩn bị cho công tác kiểm toán hợp tác xã

  Thực hiện theo QĐ 1318 ngày 22/07/2021 của TTCP về việc "Phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025". Trong đó, mục 3 của phần Giải pháp đề cập đến vấn đề Tăng cường hoạt động kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, tình hình thực hiện chính sách pháp luật về kinh tế tập thể, hợp tác xã để chấn chỉnh, phòng ngừa sai phạm và làm cơ sở hoàn thiện thể chế, chính sách cho kinh tế tạp thể mà nòng cốt là Hợp tác xã.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả