• Mang cỏ cây hoa lá Việt Nam vào sản phẩm dầu gội xanh

  Mong muốn, người tiêu dùng Việt có góc nhìn khác với sản phẩm Việt, bà mẹ trẻ Trần Thị Linh (sáng lập thương hiệu QRHOME) đã nghiên cứu, thử nghiệm để đưa cỏ cây hoa lá và những nguyên liệu tự nhiên vào sản phẩm mỹ phẩm xanh, giúp chị em phụ nữ làm đẹp an toàn, hiệu quả.
 • Làm nghề cắt tóc bằng một tay

  Đó là câu chuyện truyền cảm hứng nghị lực của chị Lê Thị Kim Trâm, 41 tuổi - chủ một tiệm cắt tóc trên đường Nguyễn Cừ, phường Thảo Điền (Q.2, TPHCM).
 • Ka Hiên thoát nghèo ngoạn mục

  Người phụ nữ Mạ “thoát nghèo ngoạn mục” Ka Kiên được chọn là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc năm 2020 không làm ai bất ngờ. Bởi chị được mến mộ ở nhiều cương vị khác nhau như Phó chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Bí thư chi bộ thôn, Người có uy tín và chủ một gia đình làm kinh tế giỏi.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tích cực kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam nói chung và hệ sinh thái dành cho phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp nói riêng đã và đang dần tạo lập được nền tảng bền vững và từng bước phát triển mạnh mẽ, về cơ bản đã đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.
 • Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số tăng tốc giảm nghèo đa chiều trên diện rộng

  Cấp địa phương tham gia dự án "Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo đa chiều cho các dân tộc thiểu số ở Việt Nam giai đoạn 2020-2025", các tỉnh sẽ hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tìm kiếm, thử nghiệm và nhân rộng các mô hình thành công để tăng tốc giảm nghèo đa chiều trên diện rộng. Đặc biệt là hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ dân tộc thiểu số làm chủ ứng dụng sàn thương mại điện tử, tiếp thị điện tử, mở rộng kinh doanh trong giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19.
 • Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

  - Lâm Đồng: Chị Trịnh A Nhịt - Người phụ nữ của thời đại mới - Bắc Kạn: Chị Hiền được nhận danh hiệu Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi Việt Nam 2019 nhờ kết hợp hiệu quả trồng cây ăn quả và chăn nuôi
 • Quảng Trị: Đồng hành cùng phụ nữ vùng cao phát triển kinh tế

  Xác định công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hướng Hóa và các cơ sở hội trong huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế gia đình, góp phần đáng kể nhằm giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Nữ giám đốc hợp tác xã năng động giúp bà con dân tộc có thu nhập khá

  Với vai trò là Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Hải Khang – huyện Bắc Quang – tỉnh Hà Giang, bà Nguyễn Thị Khang đã mạnh dạn vận động các xã viên triển khai mô hình sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm theo mô hình khép kín, giúp bà con dân tộc vùng cao vươn lên thoát nghèo làm giàu.
 • Thời trang bền vững dành cho trẻ em từ vải sợi tre và gỗ sồi tự nhiên

  Với sự bền bỉ và ương bướng, tháng 9/2019, Ngô Hải Lý (sáng lập thương hiệu Hrnee) đã trình làng sản phẩm quần áo trẻ em được làm từ vải sợi tre và vải Modal từ gỗ sồi tự nhiên an toàn kết hợp công nghệ không có đường may đầu tiên trên thị trường và được đón nhận.
 • Thừa Thiên Huế: Vươn lên để bắt kịp xu thế

  Với suy nghĩ năng động, vươn lên, chị Nguyễn Thị Lỵ, Chi hội trưởng Phụ nữ tổ 7, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy không những xây dựng mô hình kinh tế thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm mà còn tiên phong trong hoạt động phong trào.
 • Từ khởi nghiệp đến sáng tạo

  Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp bằng nhiều hình thức của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long qua nhiều năm nay đã mang lại hiệu quả khả quan; qua đó đã và đang có rất nhiều tấm gương điển hình vươn lên phát triển kinh doanh thành công. Điều đó không những đòi hỏi sự mạnh dạn, chủ động, tự tin tham gia vào xã hội mà còn không ngừng sáng tạo, hòa nhập với xu thế phát triển của thị trường để duy trì bền vững.
 • Hỗ trợ doanh nhân nữ, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường

  Coca-cola đã có nhiều sáng kiến hỗ trợ nâng cao năng lực và thúc đẩy cơ hội cho doanh nhân nữ kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường.
 • Người phụ nữ ước mơ đưa giống sâm quý ở chân núi Dành thành đặc sản địa phương

  Gia đình chị Giáp Thị Chinh ở đội 13 thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang (chân núi Dành) làm một trong số ít các gia đình đã và đang tích cực góp phần bảo tồn, duy trì loài sâm quý hiếm ở chân núi Dành
 • Cơ hội để phụ nữ tham gia nền kinh tế số

  Hiện nay có 200 nghìn doanh nghiệp do nữ đang làm chủ, đối với hộ kinh doanh có trên 5 triệu hộ do phụ nữ làm chủ. Điều đó cho thấy phụ nữ đang có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Để phát triển doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp do nữ làm chủ, cần nhiều chính sách để thúc đẩy, trong đó, việc đào tạo cho phụ nữ có thể ứng dụng công nghệ thông tin là vô cùng quan trọng.
 • Nữ doanh nhân cần sẵn sàng cho sự thay đổi

  Tại buổi tọa đàm "Giá trị đến từ đâu", chuyên gia kinh tế và các nữ doanh nhân thành đạt cho rằng, nữ doanh nhân đừng sợ khó khăn, hãy luôn sẵn sàng cho sự thay đổi.
 • Cần Thơ: Mô hình thiết thực giúp phụ nữ trung niên tăng thu nhập thời gian nông nhàn

  Mô hình bóc vỏ hạt sen tại chi hội phụ nữ ấp Thới Xuân, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ có ý nghĩa thiết thực giúp hơn 30 hội viên trung niên sử dụng hiệu quả thời gian nông nhàn.
 • Hội LHPN tỉnh Cao Bằng: Nhiều cách làm hỗ trợ các mô hình giúp phụ nữ khởi nghiệp, làm kinh tế hiệu quả

  "Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp phát triển kinh tế" là một nội dung quan trọng được Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tích cực triển khai thông qua việc chủ động phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế một cách thiết thực, hiệu quả.
 • Lâm Đồng: Nâng quyền cho nữ lao động di cư trong thị trường phi chính thức tại TP. Đà Lạt

  Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Nâng quyền cho nữ lao động di cư trong thị trường phi chính thức tại TP. Đà Lạt thông qua nâng cao năng lực và khả năng tiếp cận mô hình cổ phần tài chính tự quản”.
 • Tăng thu nhập từ chăn nuôi – cách làm hiệu quả của nhiều hội viên, phụ nữ ở Hà Giang

  - Chị Vương Thị Thượng: Thu nhập 200 triệu đồng từ chăn nuôi gà thả vườn - Chị Nguyễn Thị Nhình: Mô hình nuôi chim bồ câu ta nhốt chuồng
 • 23 dự án tham gia chung kết “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công”

  Vòng chung kết Cuộc thi "Phụ nữ Quảng Nam Khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công” năm 2020 của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã diễn ra vào ngày 04/12/2020.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả