• Kinh nghiệm trong thực hiện mô hình phát triển kinh tế

  Tại đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, Chị Y Bia - Tổ trưởng THT “Phụ nữ DTTS trồng sâm dây” – Trưởng thôn Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã có tham luận "Kinh nghiệm trong thực hiện mô hình phát triển kinh tế". Cổng thông tin Hội LHPN Việt Nam xin đăng toàn văn tham luận
 • Kinh nghiệm trong phát triển mô hình kinh tế tập thể

  Tại đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, Chị Châu Thị Xéo - Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Châu Rế, Xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã có tham luận "Kinh nghiệm trong phát triển mô hình kinh tế tập thể". Cổng thông tin Hội LHPN Việt Nam xin đăng toàn văn tham luận.
 • Những sáng tạo trong phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho phụ nữ và tham gia các hoạt động của Hội LHPN

  Tại đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, Chị Nguyễn Thị Bích Huệ - Giám đốc công ty TNHH Vĩnh Tiến, tỉnh Lâm Đồng đã có tham luận "Những sáng tạo trong phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho phụ nữ và tham gia các hoạt động của Hội LHPN". Cổng thông tin Hội LHPN Việt Nam xin đăng toàn văn tham luận.
 • Khởi nghiệp thành công từ nghề may

  “Thành quả của ngày hôm nay là kết quả của những đêm miệt mài ngồi vẽ, tạo mẫu, cắt may, những lần “chai mặt” đi gõ cửa từng gian hàng để chào bán sản phẩm…” - Chị Dung chia sẻ.
 • Cô gái kinh doanh đưa rèm từ làng nghề giá gốc tới người tiêu dùng

  Với mong muốn đưa những tấm rèm tốt, giá gốc từ làng nghề tới thẳng người tiêu dùng cuối, một cô gái học chuyên ngành kế toán đã rẽ ngang để dấn thân vào thương trường.
 • Trở thành nữ đại gia bất động sản nhờ sử dụng công nghệ 4.0

  Hếm có nghề nào lại đem đến nhiều cơ hội để phụ nữ thoát nghèo và trở nên giàu có như môi giới bất động sản. Nhờ có các công nghệ tiên tiến nhất của cuộc Cách mạng 4.0, các nữ môi giới có thêm cơ hội để phát triển sự nghiệp.
 • Kon Tum: Lò sấy măng khô - mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  2 tháng trở lại đây chị em ở thôn Tê Xô Trong đã có việc làm và kiếm thêm thu nhập từ lò sấy măng khô của Hội LHPN xã Đăk Tờ Kan
 • Nữ bác sĩ vững chuyên môn, giàu nhiệt huyết

  Dù bận rộn với nhiều nhiệm vụ, vừa làm chuyên môn, vừa hoạt động phong trào và là Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, nhưng thạc sĩ, bác sĩ Vũ Thị Huyền luôn giữ tinh thần làm việc hăng say, hết lòng vì bệnh nhân và sắp xếp công việc khoa học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 • Nữ doanh nhân Thái Hương: Người kiến tạo những dự án “Vì sức khỏe cộng đồng”

  Năm 2020, nền kinh tế thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên điều đó không khiến nữ doanh nhân Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chùn bước. Bà vẫn miệt mài trên con đường “vì hạnh phúc đích thực” và “vì sức khỏe cộng đồng” mà mình đã chọn theo đuổi suốt hơn 10 năm qua, để kiến tạo nên những dự án kinh doanh "tử tế".
 • “Vị giọt mồ hôi” – hành trình khát khao khởi nghiệp của phụ nữ

  Triển lãm online “Vị giọt mồ hôi” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là câu chuyện sinh động về hành trình khởi nghiệp làm kinh tế, khát khao thay đổi cuộc sống, nâng cao vị thế của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới.
 • Chỗ dựa của hội viên phụ nữ khởi nghiệp

  Việc định hướng, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là một trong những nội dung quan trọng, xuyên suốt của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang. Nhiều mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ đã khởi sắc, giúp đỡ nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống, phát huy lợi thế và tiềm năng của phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh.
 • Trở thành chủ nhân 2 thương hiệu thời trang nhờ “đam mê duy nhất”

  “Mình chọn kinh doanh thời trang là vì đam mê, duy nhất là đam mê!”, đó là lời chia sẻ của nữ chủ nhân hai thương hiệu thời trang nổi tiếng Hà Nội Avatar và #Xumykids. Chị Nguyễn Hương Giang đã chứng tỏ niềm đam mê của mình bằng những thành công mà chị gặt hái được khi dành trọn niềm đam mê duy nhất này.
 • Hơn 8 tỷ đồng trao thưởng cho các đề án xuất sắc của Cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công

  68 đề án xuất sắc đã được trao giải thưởng với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng từ Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp – Kết nối thành công năm 2020. Lễ trao giải thưởng đã diễn ra tại Hà Nội, chiều 13/10 với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga.
 • Hà Giang: “Nuôi lợn nái luân chuyển” giúp hội viên thoát nghèo

  Bằng việc thực hiện “Nuôi lợn nái luân chuyển”, Hội LHPN xã Linh Hồ (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) đã giúp nhiều hội viên phụ nữ thoát nghèo, góp phần giảm số hộ nghèo trên địa bàn từ 380 hộ (năm 2017) xuống còn 163 hộ (năm 2020), số hộ cận nghèo từ 514 xuống còn 382 hộ.
 • Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số bằng nông nghiệp sạch

  Dự án “Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bằng nông nghiệp sạch, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng cộng đồng phụ nữ tiêu dùng tại Việt Nam” mặc dù mới được triển khai từ tháng 6/2020 nhưng đã tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, giúp nhiều chị em phát huy được vai trò mình trong gia đình.
 • Phụ nữ vừa là chủ thể tham gia xây dựng, phát triển, vừa là nhân tố quyết định tiêu dùng sản phẩm OCOP

  Diễn đàn vai trò của phụ nữ với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Hà Nội vào sáng 13/10 có sự tham gia của ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng đông đảo đại diện các bộ, ngành, tổ chức, các doanh nghiệp, Hội LHPN 29 tỉnh, thành và các tác giả của các ý tưởng, đề án tham gia Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp 2020.
 • Tin hoạt động

  - An Giang: TW Hội tổ chức hội thảo khảo sát công tác Hội vùng dân tộc tôn giáo - Kiên Giang: Đánh giá mô hình chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình hạnh phúc - Quảng Nam: Hội thảo “Nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp và dự án khởi nghiệp”
 • Hợp tác “Women Can do” hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An phối hợp với Công ty Trung Nguyên Intenational (King Coffee) triển khai thí điểm Chương trình hợp tác “Women Can do” (Phụ nữ có thể làm) nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh.
 • Tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ thúc đẩy nông nghiệp bền vững và bình đẳng giới

  Sáng 12/10/2020, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tại Việt Nam trong thực hiện dự án Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế nông nghiệp (FLOW/EOWE), góp phần thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (đề án 939).
 • Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu Phạm Huệ Đan

  Năm 2019, đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu tại Malaysia, là cột mốc ấn tượng và đáng nhớ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của nữ doanh nhân Phạm Huệ Đan. Chị trở thành người truyền cảm hứng trong cộng đồng, nhất là đối với chị em phụ nữ.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả