• Sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị - những kết quả bước đầu trong việc hỗ trợ phụ nữ tham gia kinh tế tập thể

  Thực hiện chủ trương hỗ trợ kinh tế tập thể, đã có 12 HTX liên kết theo chuỗi giá trị tham gia cuộc thi Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ trang thiết bị, máy móc, cây giống, phân bón từ nguồn kinh phí chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
 • Khơi nguồn sáng tạo, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Xác định vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của phong trào phụ nữ, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng phát huy nội lực, tinh thần trách nhiệm trong việc huy động các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
 • Sóc Trăng: 46 cán bộ Hội cơ sở được tập huấn về công tác giảm nghèo

  TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lớp tập huấn về công tác giảm nghèo cho 46 cán bộ Hội không chuyên trách cấp xã là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, Chi hội trưởng - Ủy viên BTV Hội LHPN xã.
 • Người phụ nữ không cam chịu đói nghèo

  Chọn con đường khác biệt, nhiều chông gai nhưng đã giúp bà trở thành niềm tự hào của gia đình, của cộng đồng dân tộc Cống ở bản Táng Ngá, xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.
 • Hiệu quả bước đầu của mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò

  Năm 2019, Hội LHPN tỉnh Tuyên Quàn lựa chọn Hội LHPN xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa) triển khai thực hiện mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò theo hướng sản xuất hàng hóa. Đây là mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho phụ nữ nghèo do Hội LHPN Việt Nam đầu tư thực hiện.
 • "8X" thu tiền tỷ từ mô hình nuôi lợn VietGAP

  Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, những năm qua, trên địa bàn huyện Tam Đảo đã có nhiều đảng viên đi đầu trong chuyển đổi mô hình sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, mang lại thu nhập cao, điển hình như đảng viên Nguyễn Thị Thúy, thôn Lưu Quang, xã Minh Quang. Nhờ sự năng động, nhạy bén, phát triển mô hình trang trại nuôi lợn theo tiêu chuẩn VietGAP, mỗi năm, gia đình chị Nguyễn Thị Thúy thu nhập hàng tỷ đồng.
 • Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái

  Gương mặt thân thiện, nụ cười hiền hậu, chị Ngô Thị Thanh - hội viên phụ nữ thôn Chúc Đồng 2 - Xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ không những là một tấm gương nữ doanh nhân trẻ vượt khó làm giàu mà còn giàu lòng nhân ái.
 • Đưa nét Việt vào thiết kế thương hiệu cho các công ty

  Khởi nghiệp bằng việc điều hành công ty chuyên tư vấn thiết kế thương hiệu và sản phẩm phục vụ công tác truyền thông, chị Phan Thị Thu Hằng luôn mong muốn tên tuổi và sản phẩm của khách hàng tạo được ấn tượng với người tiêu dùng.
 • Chắp cánh cho áo dài quê hương Kinh Bắc

  Sinh ra và lớn lên trên quê hương Kinh Bắc trong một gia đình thuần nông, chị Nguyễn Thị Thảnh đã vượt lên trên cảnh nghèo để làm giàu nhờ sự cần cù, chịu khó. Giờ đây, chị đã làm chủ hai cơ sở may mặc lớn ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, mang lại việc làm cho hàng chục người lao động.
 • Cơ hội cho doanh nhân nữ tham gia giải thưởng danh giá ASEAN

  Giải thưởng ASEAN Business Awards 2020 (ABA 2020) là dịp để tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc thuộc 9 hạng mục, tiêu biểu như doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc, doanh nhân trẻ tiêu biểu, doanh nhân nữ tiêu biểu... Đặc biệt, giải thưởng còn có hạng mục "Ứng phó Covid-19" để tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 toàn ASEAN.
 • Làm mĩ nghệ gia truyền với tinh thần người trẻ

  Sinh ra và lớn lên từ làng nghề truyền thống, hơn bao giờ hết chị Nguyễn Thị Thúy đã thấu hiểu và trân trọng những giá trị tinh hoa nghề nghiệp của cha ông tạo dựng bao đời, để từ đó tiếp nối, phát huy với tinh thần của người trẻ thế hệ mới, quan tâm đến môi trường trong phát triển kinh tế.
 • Làm giàu từ “đam mê thực tế”

  “Khởi nghiệp là một bài toán không hề dễ dàng”, đó là chia sẻ của Phan Thị Hồng Nhung (sinh năm 1991), CEO trẻ xinh đẹp của Bella BeautyLand, một thương hiệu làm đẹp có tiếng tại Hà Nội. Hồng Nhung cho rằng, nghề nào cũng có vất vả riêng, “quan trọng là mục tiêu của bạn ở đâu?”.
 • Phụ nữ Bắc Giang phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn

  Trước năm 2018, nhiều gia đình hội viên phụ nữ xã Quế Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vẫn quen với tập tục chăn nuôi gà theo kiểu truyền thống nên hiệu quả kinh tế thấp. Từ khi TW Hội LHPN Việt Nam hướng dẫn, chỉ đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Giang thành lập tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi gà thả vườn Quế Sơn đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
 • Hội LHPN tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến và Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

  Hội LHPN tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020 và tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.
 • Hội LHPN tỉnh Bình Phước quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2020

  Hội LHPN tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2020, đánh giá kết quả triển khai thực hiện và đề ra các giải pháp thiết thực khắc phục những khó khăn, hạn chế góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2020.
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế

  Để hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức các hoạt động tập huấn về kinh tế tập thể, trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh...
 • "Biến tấu" từ hương vị lạ mà quen

  Từ những gia vị mang hương vị truyền thống, với lòng đam mê khởi nghiệp, không ngừng nghiên cứu sáng tạo, chị Nguyễn Thị Trúc Linh- Chủ cơ sở sản xuất và phân phối Tuấn Linh (ấp Phú Thành, xã Tân Phú-, Tam Bình) đã tạo ra những sản phẩm gia vị tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen nhưng rất đặc biệt.
 • Bỏ việc văn phòng lương 30 triệu về quê làm thợ mộc

  Đang làm việc văn phòng tại một tập đoàn xây dựng với thu nhập đáng mơ ước, thế nhưng chị Hảo đã quyết định từ bỏ để về quê theo đuổi đam mê với nghề thợ mộc, khiến nhiều người trong gia đình sửng sốt.
 • Lào Cai lan tỏa phong trào phụ nữ thi đua làm giàu

  Bằng nỗ lực, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã thể hiện bản lĩnh, tinh thần “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Từ đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.
 • TW Hội LHPN Việt Nam thông báo kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2020

  TW Hội LHPN Việt Nam có kế hoạch tổ chức 63 lớp đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2020, trong đó có 22 lớp đào tạo khởi sự kinh doanh, 41 lớp đào tạo quản trị kinh doanh tại 22 tỉnh, thành phố.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả