• Nhìn tấm vải ''đo lòng'' cô gái Mạ

  Bên cạnh văn hóa cồng chiêng, dệt thổ cẩm truyền thống đóng vai trò quan trọng trong đời sống của đồng bào Mạ ở xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Không chỉ chứa đựng giá trị về vật chất mà dệt thổ cẩm còn thể hiện lòng biết ơn thiên nhiên, mang giá trị lịch sử của một nền văn hóa tồn tại lâu đời.
 • Bình Định: Người thợ may giữ gìn nét đẹp áo dài Việt

  Sống trong một khu xóm nhỏ thuộc khối Phú Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định năm nay đã tròn 67 tuổi, với hơn 46 năm gắn bó với nghề, cô Tô Thị Loan ngày ngày vẫn cặm cụi bên chiếc máy khâu để tự tay mình may nên những chiếc áo dài truyền thống.
 • Cần Thơ: Khởi nghiệp với bánh tráng bò bía

  Cơ sở sản xuất bánh tráng bò bía Tâm Việt là cơ ngơi khởi nghiệp của vợ chồng chị Phạm Thị Trang phường An Thới
 • "Thủ lĩnh" phụ nữ nhiệt huyết Puih Lát

  “Chị Puih Lát là người năng động, nhiệt tình, chịu khó trong công tác Hội và gương mẫu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”- bà Lưu Thị Tâm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai nhận xét.
 • Nữ đảng viên gương mẫu, giàu lòng nhân hậu

  Hơn 13 năm nay, bà Vũ Thị Xuyến, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ KP.Bình Dương, P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) ngoài gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, quan tâm chăm lo đời sống cho chị em và người dân có hoàn cảnh khó khăn còn tích cực trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 • Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp - Kết nối thành công

  Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN lần thứ IV, hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp - Kết nối thành công”.
 • Phụ nữ tích cực tham gia phát triển du lịch cộng đồng

  Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong phát triển du lịch cộng đồng là hướng đi mới, phù hợp với xu thế thời đại của Hội LHPN tỉnh Hòa Bình và Sơn La trong giai đoạn hiện nay
 • Bắc Kạn: Nữ Giám đốc hợp tác xã năng động, dám nghĩ, dám làm

  HTX nông nghiệp Tân Thành ở xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn do chị Nguyễn Thị Hồng Minh làm giám đốc là mô hình kinh tế điển hình do phụ nữ làm chủ, hiện đang góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.
 • “Đãi cát, tìm vàng” trong...gian nan

  Trước đại dịch Covid-19 hay cũng giống bao sóng gió đã đi qua, nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào vẫn giữ một cái Tâm vững và cái đầu lạnh để dẫn dắt Tập đoàn DCB vươn tới những điều tốt đẹp hơn, chuẩn bị cho những vận hội mới lớn hơn.
 • Nam Định: Bà chủ cơ sở sản xuất ró cói xuất khẩu tạo việc làm cho trên 1500 lao động nữ

  Cơ sở sản xuất ró cói xuất khẩu của chị Nhung, xã Xuân Phú, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định hiện đang tạo việc làm cho hơn 100 công nhân may và hơn 1.500 nhân công đan ró cói xuất khẩu tại địa phương với thu nhập từ 3 – 6 triệu đồng/tháng
 • Quảng Bình: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

  Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của phụ nữ cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chuỗi sự kiện: Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; Ngày hội “Phụ nữ Sáng tạo - Khởi nghiệp” năm 2020 và Chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.
 • Nghệ nhân U70 chế mặt nạ dưỡng da từ tơ lụa

  Đó là nghệ nhân Phan Thị Thuận, người con của làng nghề truyền thống dệt lụa tơ tằm Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Không chỉ thành công với các sản phẩm lụa truyền thống, bà còn mạnh dạn sáng tạo ra những sản phẩm giúp chị em làm đẹp từ tơ lụa, tơ sen.
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sôi nổi chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

  Trong dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Hội LHPN thành phố Cần Thơ tổ chức chuỗi hoạt động Ngày Hội phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp, biểu dương khen thưởng các mô hình kinh tế và hoạt động xã hội, Hội thi “Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm điện” với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 16 mô hình kinh tế của phụ nữ nhằm thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”

  Ngay sau khi kết thúc thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy và căn cứ vào điều kiện thực tế trên địa bàn để tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chung sức, đồng lòng thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội.
 • Quảng Trị: HTX, THT khơi dậy tinh thần kinh doanh cho người dân Hải Lăng

  Thời gian qua, nhiều mô hình tổ hợp tác (THT) ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã góp phần quan trọng vào việc tạo việc làm mới và tăng thu nhập cho phụ nữ nông thôn, giúp chị em phụ nữ từng bước vươn lên thoát nghèo, thu nhập được nâng cao đáng kể.
 • Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo

  Trong hai ngày 25-26/5, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức tập huấn những kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh cho đại diện tác giả 32 ý tưởng, đề án của phụ nữ khuyết tật nhằm cung cấp kiến thức, phát huy tài năng của phụ nữ khuyết tật trong khởi nghiệp sáng tạo, mang lại cơ hội bình đẳng cho phụ nữ khuyết tật.
 • Chủ chuỗi Hải sản Lăng Cô: Khách hàng như người thân

  Là người con của biển, chị Hà Thị Hồng Linh Linh (SN 1989, tại TP Huế), chủ nhân chuỗi cung ứng Hải sản Lăng Cô,chia sẻ, dù có đi đâu, chỉ cần nghe mùi gió là biết biển đang ở rất gần. Chính vì yêu biển, chị đã lựa chọn khởi nghiệp bằng hải sản quê hương mình. Chuỗi Hải sản Lăng Cô mang tên Mặn Food là địa chỉ tin cậy của những người "sành ăn".
 • Phụ nữ Lào Cai “chắp cánh” ước mơ khởi nghiệp

  Hòa cùng phong trào khởi nghiệp sôi nổi, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã không ngừng sáng tạo, đề xuất ý tưởng và mạnh dạn thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp.
 • Bình Thuận: Phát huy vai trò của phụ nữ trong sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  Gần đây, hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh này đã được các cấp, các ngành tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN tỉnh thực hiện nhằm giúp phụ nữ tự vươn lên làm chủ cuộc sống, khẳng định khả năng của mình.
 • HTX môi trường thành công từ...dầu lạc

  Mạnh dạn triển khai mô hình sản xuất kinh doanh mới đã mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho HTX Đức Liên và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả