• Khởi nghiệp sau khi mất việc làm giữa đại dịch

  Một người đang là giáo viên mầm non, người còn lại làm chuyên ngành khách sạn, bỗng chốc đại dịch Covid-19 đẩy họ vào cảnh mất việc làm, buộc phải chuyển hướng tìm việc mới. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, kinh nghiệm không có, tưởng chừng sẽ phải bỏ cuộc nhưng…
 • Cô gái Khmer truyền cảm hứng khởi nghiệp

  Sau hơn 3 năm ra đời, sản phẩm mật hoa dừa của Công ty TNHH Trà Vinh FARM (Sokfarm) do cô gái Khmer Trà Vinh Thạch Thị Chal Thi làm Giám đốc đã được người tiêu dùng công nhận là đặc sản Trà Vinh, hiện có mặt tại hơn 30 tỉnh, thành trong nước và đã xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hà Lan. Thành công của chị Thạch Thị Chal Thi đã truyền cảm hứng cho những người phụ nữ, người dân tộc thiểu số muốn khởi nghiệp.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số Cơ Tu ở Quảng Nam phát triển kinh tế bền vững với cây ớt Ariêu

  Nâng cao sinh kế và phát triển bền vững cho đồng bào và phụ nữ dân tộc thiểu số Cơ Tu thông qua việc sản xuất cây ớt A Riêu (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) theo hướng sản xuất hàng hóa đã góp phần giảm áp lực lên tài nguyên rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.
 • Quảng Bình: Vươn lên làm giàu với sản phẩm OCOP

  Luôn trăn trở làm sao để làm giàu chính đáng và giúp người nông dân ở quê cùng vươn lên, góp phần phát triển kinh tế địa phương, chị Nguyễn Thị Xuân mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bố Trạch tạo vốn để lập nghiệp. Bằng sự nỗ lực, tâm huyết của bản thân, chị đã thu lời hàng trăm triệu/năm từ việc trồng nấm và bán rượu sim.
 • Cô gái Tày với danh hiệu “Đạo diễn xuất sắc” quốc tế

  Nữ đạo diễn Hà Lệ Diễm (dân tộc Tày) với phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” đã đoạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” ở hạng mục “Tranh giải quốc tế” dành cho phim đầu tay tại Tại Liên hoan phim tài liệu quốc tế Amsterdam 2021.
 • CEO nữ ứng dụng công nghệ vi sinh giúp chị em vệ sinh nhà cửa an toàn

  Ra mắt sản phẩm ngay trong mùa dịch Covid-19, chị Bùi Thị Bích Liên (đồng sáng lập thương hiệu EMENVI và EMi Balance) mong muốn những sản phẩm thực sự sạch và an toàn ứng dụng công nghệ vi sinh Nhật Bản có thể giúp chị em giảm bớt gánh nặng từ công việc và chăm sóc,
 • Nữ thanh niên xung kích trên nhiều “mặt trận”

  Những năm qua, các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có nữ thanh niên luôn tỏ rõ phẩm chất, năng lực trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động và công tác. Họ đã và đang đạt được thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, xứng đáng là đội quân xung kích trong thời kỳ mới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Hải Dương: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với gói vay SeAWomen

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hải Dương phối hợp với Ngân hàng SeAbank - Chi nhánh Hải Dương ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.
 • Sơn La: 19 sổ tiết kiệm trị giá 205 triệu đồng hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”

  Ngày 22/3, Hội LHPN tỉnh đã tham gia hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2022 do Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh Sơn La tổ chức.
 • Sóc Trăng: Đẩy mạnh quảng bá sản phẩm do chị em phụ nữ sản xuất trên thị trường trong và ngoài nước

  Nhằm thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gắn với Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã triển khai công trình “Nhà trưng bày sản phẩm OCOP do phụ nữ sản xuất” và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Hậu Giang: Dự án “Sản xuất Bánh tráng mít Châu Anh” đạt giải nhất cuộc thi “Tìm ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ” năm 2022

  Được phát động vào ngày 20/01/2022, sau gần hai tháng, cuộc thi “Tìm ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ” năm 2022 do Hội LHPN tỉnh tổ chức đã thu hút được sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Phụ nữ Cần Thơ khởi nghiệp theo mô hình tổ, nhóm

  Những năm gần đây, các cấp Hội LHPN quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ chú trọng xây dựng các mô hình liên kết tổ, nhóm; tạo môi trường thuận lợi để chị em cùng giúp nhau phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần đưa phong trào khởi nghiệp ngày càng lan tỏa, tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong cán bộ hội viên, phụ nữ trên địa bàn.
 • Người phụ Ninh Bình nữ mang cói Việt ra thế giới

  Với nhiều năm sản xuất, kinh doanh theo hướng đi mới, Công ty Cói Việt đã chinh phục và trở thành bạn hàng tại các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Ả Rập..
 • Vĩnh Long: Phát triển kinh tế với cây lục bình

  Nhìn vào sự phát triển của hợp tác xã thủ công mỹ nghệ Quyết Thắng (xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), ít ai ngờ rằng, chủ của HTX này là một phụ nữ khuyết tật.
 • Sơn La: Chi hội trưởng phụ nữ truyền cảm hứng tới phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số

  Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, chị Lò Thị Út, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Bó Phương, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã không ngừng nỗ lực, cống hiến và truyền cảm hứng tích cực tới phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Bình Phước: Phụ nữ S’tiêng phát huy nét đẹp dệt thổ cẩm

  Hiện nay, tại nhiều thôn, ấp có đông đồng bào dân tộc S’tiêng sinh sống thuộc tỉnh Bình Phước vẫn còn những phụ nữ âm thầm “giữ lửa” nét đẹp truyền thống dệt thổ cẩm của dân tộc. Sản phẩm thổ cẩm được dệt từ đôi bàn tay khéo léo của phụ nữ S’tiêng được xem như "đứa con tinh thần", có nét tinh xảo từ hoa văn đến màu sắc.
 • Hải Phòng: Biến vỏ dừa bỏ đi... thành tiền

  Với mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương, chị Lò Thị Huệ (SN 1986), ở thôn 7, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, đã không ngừng học hỏi, phát triển mô hình làm xơ dừa trồng cây. Ý tưởng khởi nghiệp của chị đến thật tình cờ…
 • Nghệ An: Doanh nhân đưa thương hiệu mì rau củ Organic vươn xa

  Với tâm muốn bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của người Việt từ những thực phẩm sử dụng hằng ngày, chị Đặng Thị Tâm đã dày công nghiên cứu, sản xuất ra loại mì dinh dưỡng từ nguyên liệu Organic.vươn xa đến nhiều nước trên thế giới.
 • Hợp tác xã Phụ nữ khuyết tật "Ước vọng Xanh" - Ngôi nhà Hạnh phúc vì sinh kế và sự hòa nhập của phụ nữ khuyết tật

  "Dù bản thân khuyết tật nhưng sản phẩm làm ra thì không bao giờ khuyết tật, các thành viên trong HTX đã phát huy thế mạnh tay nghề của mình để ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng". Chị Phạm Thị Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Giám đốc HTX Phụ nữ khuyết tật Ước vọng xanh - khẳng định.
 • Khởi nghiệp vì muốn nâng cao năng lực số cho phụ nữ, trẻ em

  Khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Đào Lan Hương là một trong những thành viên sáng Tập đoàn Công nghệ Nexttech
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Triển khai Chương trình hỗ trợ phụ nữ biên cương phát triển sinh kế

  Sáng ngày 16/03/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức giải ngân vốn hỗ trợ cho 10 hộ phụ nữ khó khăn phát triển sinh kế với số tiền 100 triệu đồng, từ nguồn chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021, tại xã A Bung, huyện Đakrông.
 • Hải Phòng: Phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái để mỗi tấc đất thành “tấc vàng”

  Với mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái, gia đình chị Vũ Thị Hải ở phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng, đã biến từng tấc đất thành “tấc vàng”, mang lại giá trị kinh tế cho gia đình và liên kết tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
 • Đắk Lắk: Thoát nghèo nhờ mô hình trồng cây sương sâm thích ứng với biến đổi khí hậu

  Mô hình trồng cây sương sâm của gia đình chị Phạm Thị Tý, sinh năm 1965, hội viên phụ nữ tổ dân phố 6, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar ngày một khởi sắc được chị em phụ nữ trên địa bàn mạnh dạn học và làm theo, dần tạo thành phong trào thi đua “Sản xuất giỏi”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Đồng Nai: Vượt khó, thoát nghèo từ cây hồ tiêu

  Từ một hộ gia đình khó khăn, nhờ nỗ lực vươn lên, chị Hoàng Thị Phương (SN 1977), dân tộc Choro, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã thoát nghèo, trở thành “triệu phú” ở xã, góp phần xây dựng Lâm San ngày một giàu đẹp.
 • Đà Nẵng: 9X bỏ việc văn phòng theo đuổi chế biến nông sản sạch

  Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1991), chủ cơ sở chế biến nông sản sạch Đô 37 (Đà Nẵng). Khởi nghiệp từ sản phẩm hữu cơ, chị Oanh đã chọn kênh thương mại điện tử làm kênh bán hàng chủ lực trong chiến lược kinh doanh của mình.
 • An Giang: Nữ doanh nhân Khmer mang vị ngọt vùng Bảy Núi bay xa

  Sau lần tìm mua đặc sản đường thốt nốt Bảy Núi, sản phẩm không sánh được với đường thốt nốt nấu theo phương pháp truyền thống của dân tộc mà gia đình vẫn làm để dùng, Chau Ngọc Dịu nảy ra ý định xây dựng thương hiệu đường thốt nốt quê hương, tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con Khmer.
 • Nữ doanh nhân Việt Nam với bản lĩnh kiên cường “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

  Hội thảo “Tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng để phục hồi và phát triển doanh nghiệp” là một trong chuỗi các sự kiện do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
 • Nữ giảng viên đại học người khuyết tật viết tiếp ước mơ mang lại lợi ích cho phụ nữ, trẻ em gái

  Bị khiếm thị do tai nạn khi mới lên 1 tuổi, Nguyễn Thụy Tố Trâm (SN 1988) đã vượt lên nghịch cảnh, giành được học bổng Chính phủ Úc và giờ đây, cô đang nối tiếp ước mơ của mình khi trở thành giảng viên Đại học.
 • Phụ nữ 4.0 tự tin khẳng định giá trị và tài năng

  Ở thời đại 4.0, phụ nữ không chỉ tự tin, độc lập mà còn xây dựng các chuẩn mực, thước đo để khẳng định giá trị bản thân, hướng đến hình mẫu phụ nữ hiện đại. Họ vừa tham gia, đóng góp
 • Những “nữ tướng” doanh nhân vì cộng đồng

  Nhờ áp dụng nhiều giải pháp quản trị doanh nghiệp phù hợp với tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với việc đề cao trách nhiệm xã hội, nhiều doanh nghiệp do doanh nhân nữ làm chủ đang khẳng định vị trí, vai trò của mình bằng chính “sức mạnh mềm”.
 • CEO BNJ Bích Ngọc: Muốn khởi nghiệp cần có đam mê, bản lĩnh và trí tuệ

  Theo CEO BNJ Bích Ngọc, mỗi người phụ nữ đều có tài năng riêng, những việc mà đàn ông làm được thì phụ nữ cũng hoàn toàn có thể đảm đương. Trong một vài lĩnh vực, phụ nữ thậm chí còn có lợi thế và làm tốt hơn cả đàn ông. Và, phụ nữ muốn khởi nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có đam mê, bản lĩnh và trí tuệ.
 • Trao quyền cho phụ nữ trong phát triển doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh

  Xóa bỏ rào cản để khuyến khích phụ nữ phát triển là nội dung chương trình tọa đàm diễn ra vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là dịp để các chuyên gia, khách mời chia sẻ về hoạt động bình đẳng giới, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ lao động nữ và nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên khẳng định giá trị bản thân.
 • Lâm Đồng: Gương phụ nữ dân tộc Mạ sản xuất giỏi, tích cực vượt khó để nuôi dạy con tốt

  Những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh, nhiều hội viên phụ nữ, người dân tại thôn 4, xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên đã mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo. Trong đó, tiêu biểu là tấm gương chị Điểu Thị Yêu, hội viên chi hội phụ nữ thôn 4.
 • Những thanh niên “gom giấc mơ" chống biến đổi khí hậu

  Chứng kiến người dân địa phương xử lí pin đã qua sử dụng bằng rất nhiều cách nguy hiểm, những thanh niên nhiệt huyết của Quảng Ninh đã quyết định hợp sức với mục tiêu chung “đưa người trẻ tiếp cận gần hơn đến công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Microsoft Việt Nam có nữ tổng giám đốc đầu tiên

  Trước khi gia nhập Microsoft, bà Nguyễn Quỳnh Trâm từng giữ vị trí Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google; Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group; từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV,...
 • Phụ nữ vùng cao Quảng Nam làm giàu trên vùng đất khó

  Nhiều mô hình khởi nghiệp có sức lan toả mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương hướng dẫn, tạo công ăn việc làm giúp phụ nữ nghèo vượt khó vươn lên.
 • CEO công nghệ khát vọng đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế

  Không chỉ khẳng định khả năng của nữ giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin xưa nay vốn được xem là khô cằn và thiếu vắng “bóng hồng”, CEO Đặng Thị Thanh Vân - nhà sáng lập, Tổng giám đốc công ty cổ phần Savvycom cùng đội ngũ của mình đã đưa Savvycom thành đơn vị phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chất lượng trên toàn cầu.
 • Vĩnh Phúc: Chi hội trưởng phụ nữ dân tộc Sán Dìu trồng trà hoa vàng, hồi sinh vùng đất cằn

  Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo, gia đình chị Lưu Thị Tám đã xây dựng thành trang trại trồng và nhân giống cây dược liệu quý Trà hoa vàng, phát triển thương hiệu “Trà hoa vàng Hoàng Long”.
 • Cô gái trẻ là cầu nối giúp nhiều người chạm tới được ước mơ

  Hoàng Luyến - cô gái đến từ vùng đất cảng Hải Phòng giàu khát vọng, đã trở thành cầu nối giúp nhiều bạn trẻ vươn lên trong cuộc sống và chạm tới được ước mơ của mình.
 • Hải Phòng: Trồng sen, thả cá, nữ nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

  Mạnh dạn, quyết tâm thay đổi cách làm với mô hình "Trồng sen, thả cá", chị Ngô Thị Nhâm (thôn Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã có nguồn thu nhập ổn định.
 • Có Hội, chúng tôi “ra trận” không còn cảm thấy cô đơn, lạc lõng

  “Thương trường là chiến trường”, nhưng nhờ có sự hỗ trợ của Hội mà nhiều chị em phụ nữ “ra trận” đã không còn cảm thấy cô đơn, lạc lõng!
 • Sơn La: Hội viên phụ nữ điển hình ở xã vùng biên

  Nắm bắt nhu cầu thị trường, năng động trong phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, chị Hà Thị Xoa, dân tộc Thái, hội viên Chi hội Phụ nữ bản Phách, xã Chiềng Khừa (Mộc Châu, Sơn La) là một trong những tấm gương phụ nữ giàu nghị lực, vượt qua khó khăn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
 • Đắk Lắk: Gương phụ nữ dân tộc thiểu số luôn tìm hướng đi mới để ổn định cuộc sống

  Hưởng ứng cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phát triển kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phát động, đã có nhiều phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh hưởng ứng, trong đó điển hình là chị H Loét Niê, hội viên phụ nữ buôn Ea Knốp, xã Cư Ni, huyện Ea Kar.
 • Đắk Lắk: Thu nhập trên 200 triệu đồng mỗi năm nhờ đức tính cần cù, chịu khó, không khuất phục trước khó khăn

  Chị Nguyễn Thị Duyên tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Eapốk, huyện Cư M’gar là một trong những gương điển hình phụ nữ nghèo vượt khó làm kinh tế giỏi trên địa bàn. Chị là tấm gương để chị em học tập và làm theo, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 • Quảng Nam: Người “phù phép” cho những hạt ngũ cốc

  Nắm bắt được thực phẩm hữu cơ và ngũ cốc đang là xu hướng thực dưỡng hiện đại, chị Trần Thị Hồng Vâng đã quyết tâm làm kinh tế theo hướng này.
 • Tập huấn khởi sự kinh doanh với mô hình phát triển kinh tế tại gia cho 150 hội viên phụ nữ

  Vừa qua, tại thành phố Bắc Ninh, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Unilever Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn khởi sự kinh doanh với mô hình phát triển kinh tế tại gia cho 150 chị em hội viên phụ nữ.
 • Tạo món ăn đậm chất Ý trên phố Hội

  Khởi nghiệp từ món xốt mỳ Ý Pescarolo Sauces tại quê hương Hội An (Quảng Nam), chị Lê Thị Thảo cùng người bạn đồng hành đã tạo nên một sản phẩm “Tây” trên đất Việt.
 • Cô giáo người dân tộc Nùng vì sức khỏe cộng đồng

  Nhiều năm qua, cùng việc dậy học, cô giáo người dân tộc Nùng - Cương Thị Chuyền (sinh năm 1989) còn giúp chữa bệnh cho nhiều người dân ở Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Mô hình sinh kế, giảm nghèo bền vững cho phụ nữ

  Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã có nhiều giải pháp trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, trong đó có việc triển khai mô hình sinh kế chăn nuôi gà thả vườn Quế Sơn tại xã Quế Sơn, huyện Sơn Động, qua đó giúp phụ nữ nghèo tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.
 • Phụ nữ có vai trò quan trọng trong đổi mới sáng tạo

  Trao đổi về tinh thần khởi nghiệp và vai trò của phụ nữ trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đã khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong đổi mới sáng tạo nhằm giải quyết các thách thức xã hội trong bối cảnh COVID-19.
 • Đắk Lắk: Gương phụ nữ dân tộc thiểu số luôn nỗ lực làm giàu và xây dựng gia đình hạnh phúc

  Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan toả sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn Ea Pôk. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ DTTS tiêu biểu về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc. Trong đó, điển hình là chị H’Hương Êban, chi hội trưởng phụ nữ buôn Pôk A, thị trấn Ea Pôk, huyện Cư Mgar.
 • Chủ tịch Hội phụ nữ cháy hết mình với trẻ em và phụ nữ vùng cao

  Tròn 11 năm gắn bó với đồng bào vùng cao, chị Phan Thị Chung - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Krông Klang (H.Đakrông, tỉnh Quảng Trị) - đã có nhiều đóng góp thiết thực, giúp phong trào của chị em phát triển, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của bà con…
 • Đà Nẵng: Khởi nghiệp thành công từ bằng sự quyết tâm và nghị lực sống mạnh mẽ

  Vượt qua những khó khăn của một người khuyết tật, chị Nguyễn Thị Thu đã tự khởi nghiệp bằng sự quyết tâm và nghị lực sống mạnh mẽ. Thương hiệu bánh ngọt Thanh Thu Bakery tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng là thành quả của những năm chị miệt mài đi lên bằng chiếc xe lăn của chị Thu.
 • Chính phủ Australia đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo

  Chính phủ Australia đã cam kết đầu tư 4,9 triệu đô-la Úc cho công ty Ascend Vietnam Ventures. Cộng thêm các khoản tài trợ từ trước, cam kết này sẽ huy động gần 70 triệu đô-la Úc vốn tư nhân để hỗ trợ thị trường startup công nghệ đang lớn mạnh tại Việt Nam.
 • Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0

  Chiều 23/2, Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh trong thời kỳ 4.0” được TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Hiệp Hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về thương mại điện tử cho phụ nữ, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh do nữ làm chủ chuyển đổi hình thức kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trên môi trường online thích ứng với thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.
 • Gỡ khó cho hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô

  Qua nghiên cứu Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13,Tổ chức Tài chính vi mô TNHH một thành viên Tình thương (TYM) đưa ra một số đề xuất về giải pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế trong hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô.
 • Quảng Bình: Người cán bộ Bru - Vân Kiều chăm chỉ, nỗ lực cải thiện kinh tế gia đình

  Tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, người dân đều biết tới chị Hồ Thị Thanh, dân tộc Bru - Vân Kiều, không chỉ là người cán bộ Hội phụ nữ nhiệt tình, tâm huyết mà chị còn là tấm gương lao động sản xuất giỏi để bà con trong xã học tập và noi theo.
 • Hà Giang: Chị Thêm làm giàu thành công từ mô hình trồng cây hồng xiêm xoài

  Lựa chọn mô hình trồng cây ăn quả phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương, chị Nguyễn Thị Thêm, thôn Lùng Pục, xã Phong Quang đang từng bước thành công với giống cây hồng xiêm xoài tại gia đình.
 • Thanh Hóa: Chị Nguyễn Thị Tâm giúp 450 lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định

  Tại ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1985) ở thôn Dân Tài, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa, dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều chị em phụ nữ đang miệt mài đan bông tắm, miệng nói nhưng đôi tay vẫn làm thoăn thoắt.
 • Hải Phòng: 9X chế dầu gội bồ kết cô đặc

  Tận dụng lợi thế địa phương có nguồn tài nguyên phong phú là những cây thảo dược quý mọc hoang dại tại vườn nhà, Châm đã chế biến sản phẩm Dầu gội bồ kết thảo dược cô đặc ChaviGreen được hàng nghìn phụ nữ yêu thích, tin dùng.
 • Lào Cai: Cô gái người Giáy mạnh dạn vay ngân hàng mở homestay

  Là một phụ nữ dân tộc Giáy, sống ở vùng cao, Lương Thị Chanh cũng như nhiều chị em khác ở bản Tả Van (Sa Pa, Lào Cai) không có tiếng nói trong gia đình. Dù thuyết phục gia đình chồng từ năm 2011 để sửa sang nhà cửa, mở dịch vụ homestay nhưng cô vẫn không thành công. Đến năm 2014, nhờ người chị cùng thuyết phục, gia đình mới đồng ý.
 • Bắc Kạn: Những phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo với Trà hoa vàng

  Là địa phương được thiên nhiên ưu đãi sở hữu cây trà hoa vàng quý hiếm, nhiều hội viên, phụ nữ đã quyết tâm khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu Trà hoa vàng, góp phần quảng bá, giới thiệu, đưa đặc sản quê hương tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
 • Đưa công nghệ số về phát triển du lịch bản làng

  Thông thạo tiếng phổ thông, tiếng Anh, đặc biệt là nhanh nhạy đưa công nghệ số vào phát triển du lịch cộng đồng, cô gái người Mông Hảng Thị Sú tiêu biểu cho những người trẻ tuổi hăng hái đóng góp cho sự phát triển du lịch tại Lai Châu.
 • Bà chủ xưởng may Như Hoa – người phụ nữ khuyết tật tự lực vươn lên để thực hiện ước mơ, hoài bão

  Đối với những người phụ nữ khuyết tật, để thực hiện hoãi bão, ước mơ sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với những con người khỏe mạnh bình thường khác. Nhưng không phải vì khó khăn mà đẩy lùi ý chí, sự nỗ lực vươn lên của chị Nguyễn Thị Như Hoa - chủ xưởng may Như Hoa tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh đã khẳng định dù bạn là ai, hoàn cảnh như thế nào nếu biết vượt qua mặc cảm, cố gắng không ngừng nghỉ thì trái ngọt sẽ mỉm cười với chúng ta.
 • Cà Mau: Biến rác thành tiền gây quỹ học bổng, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Từ năm 2017 đến nay, Hội LHPN huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thực hiện mô hình tiết kiệm từ rác thải nhựa. Mô hình này không chỉ giúp hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và con em được nhận học bổng đến trường.
 • Mang thực phẩm sạch từ mọi miền về Thủ đô

  Với mong muốn mang lại thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Hà Nội, 2 chị em Hoàng Thị Phương (SN 1988) và Hoàng Thị Phượng (SN 1990) đã xây dựng một thương hiệu thực phẩm sạch được nhiều người yêu thích, tin dùng.
 • “Lên rừng, xuống biển” khởi nghiệp

  Lấy cảm hứng từ câu chuyện của mẹ, với nghề xe hương và làm nghề in giấy tiền truyền thống, cô gái 8X Bùi Thị Thủy đã gây dựng sản phẩm hương truyền thống với cách làm thủ công, cải tiến, học tập kỹ thuật của nhiều vùng miền để làm ra sản phẩm hương có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe.
 • Nữ giám đốc Hợp tác xã 3Tfarm nâng tầm trái cam Cao Phong

  Ở huyện Cao Phong, Hòa Bình có Hợp tác xã 3Tfarm do chị Vũ Thị Lệ Thủy làm Giám đốc với hộp cam quà tặng 3Tfarm, một sản phẩm mới, sáng tạo, được nhiều người tiêu dùng biết đến và lựa chọn.
 • Những phụ nữ có gan làm giàu

  Cần mẫn kết hợp với mạnh dạn chuyển đổi cây con giống, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đã giúp nhiều gia đình nữ nông dân vươn lên làm giàu.
 • Lâm Đồng: Người phụ nữ K’ho lập nghiệp trên mảnh đất quê hương

  Sinh ra và lớn lên trên Cao nguyên Lang Biang, chị Cơ Liêng Rô Lan, người dân tộc K’ho ở tổ dân phố Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã nỗ lực phát triển kinh tế và khởi nghiệp thành công trên mảnh đất quê hương.
 • Phục dựng bánh cung đình Huế

  Bánh màu Pháp Lam chỉ có duy nhất ở cố đô Huế nhưng gần như thất truyền vì độ kỳ công quá cao, ít người biết cách làm đúng điệu. Dựa trên 5 màu sắc cơ bản nghệ thuật Pháp Lam - di sản có giá trị đặc biệt của triều Nguyễn (1802-1945) - gồm các màu cam, tím, vàng, lục, xanh, bánh màu Pháp Lam từng góp phần tạo nên nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao của bánh Huế.
 • Những cô gái trẻ khởi nghiệp cùng công nghệ số

  Họ là những cô gái 8X, 9X có đam mê lớn với lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng hội tụ lại và sáng tạo ra một sản phẩm Smartos được người dùng đánh giá cao. Sản phẩm đã được trao giải thưởng triển vọng tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu OCOP” do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.
 • Bản lĩnh nữ doanh nhân

  Trải qua một năm với vô vàn thách thức vì đại dịch Covid-19, các nữ doanh nhân khắp nơi trên thế giới đã kiên cường, vượt khó bằng bản lĩnh, trí tuệ, sự sáng tạo. Sự nỗ lực và thành công của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người.
 • Cổ tích gai xanh

  Từ chỗ nông sản làm ra rồi phải đổ bỏ, nhờ chuyển sang trồng cây gai xanh, những người nông dân xã Cẩm Tú (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) một nắng hai sương, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” ở những địa phương miền núi đã có được cuộc sống tốt đẹp và đủ đầy hơn.
 • Đam mê phát triển mỹ phẩm hữu cơ, giúp bà con dân tộc Khmer tiêu thụ gấc

  Sinh năm 1980 và lớn lên ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, chị Phăng tốt nghiệp Đại học Cần Thơ và trở về quê nhà làm giáo viên dạy Vật lý - Tin học tại trường THCS - THPT Long Thạnh, huyện Giồng Riêng - nơi có nhiều đồng bào là người dân tộc Khmer.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả