• 8X khởi nghiệp nông sản hữu cơ kết hợp với du lịch trải nghiệm

  Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ thiên nhiên, môi trường và sức khỏe của cộng đồng, chị Bùi Thị Thủy (35 tuổi, Đồng Nai) quyết định khởi nghiệp từ trồng nông sản hữu cơ theo hướng xanh, sạch, bảo vệ môi trường.
 • Tìm hướng đi mới từ nguyên liệu thảo dược bản địa

  Trong khi chúng ta xuất bán dược liệu thô với giá rẻ nhưng lại nhập dược liệu "rác" để sản xuất các sản phẩm trong nước cho người Việt mình sử dụng. Điều này thật đáng tiếc. Chính vì vậy, tôi luôn ấp ủ khát khao xây dựng được vùng dược liệu sạch tại Gia Lai để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao giá trị của dược liệu Việt", chị Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ.
 • Những nữ doanh nhân năng động trên quê lúa Thái Bình

  Thái Bình hiện có hàng trăm phụ nữ tiêu biểu là các chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, tổ hợp tác... Dù mỗi người một lĩnh vực, song các chị đã đạt được nhiều thành công cho gia đình và xã hội.
 • Cô gái Nùng đưa quê mình vào bản đồ du lịch thế giới

  Sinh ra và lớn lên tại huyện miền núi Võ Nhai (Thái Nguyên), Lý Thị Thùy Dương là một trong số ít những cô gái dám thay đổi cuộc đời mình thông qua giáo dục. Từ những kiến thức học hỏi được trong quãng thời gian ở nước ngoài, chị đã manh dạn quay về phát triển du lịch cộng đồng tại quê nhà.
 • Người phụ nữ đam mê với nghề truyền thống

  Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có nghề dệt truyền thống, từ thuở lọt lòng chị Phạm Thị Huyền, thôn Phú Ốc - xã Thái Hưng đã quen tiếng máy và quen tay với từng con thoi, khung dệt. Bằng sự cần mẫn, cẩn thận dưới bàn tay của chị Huyền đã làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương nhất là chị em phụ nữ trong thôn.
 • Hồng vành khuyên treo gió của phụ nữ Tày, Nùng

  Khi nghe tin trong huyện có những gốc hồng bị đốn hạ, chị Thương nghĩ đến việc chế biến hồng, thay vì chỉ bán trái tươi, nhằm làm tăng giá trị kinh tế cho quả hồng, giúp xóa đói giảm nghèo, mang lại thu nhập ổn định cho bà con.
 • Cao Bằng: Phụ nữ Tày ở Đàm Thủy làm du lịch

  Là xã thuần nông, trước đây người phụ nữ dân tộc Tày ở Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) chỉ làm ruộng nương và chăn nuôi. Nhưng đến nay, nhiều chị em đã chuyển sang làm kinh tế du lịch hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập bền vững cho gia đình.
 • Khởi nghiệp bằng nghề làm ghế rơm

  Chị Mạc Thị Khon, ở thôn Khuổi Ky, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh, Cao Bằng) lặng lẽ chọn nghề làm ghế rơm để khởi nghiệp tăng thu nhập và gìn giữ những giá trị cổ truyền của người dân tộc Tày.
 • Vòng Chung kết cấp toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 diễn ra từ 12-14/10

  Chuỗi sự kiện vòng chung kết cấp toàn quốc Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" năm 2023, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/10/2023 tại Trung tâm phụ nữ và phát triển, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Khát khao nâng cao giá trị hạt muối Cần Giờ

  Khát khao đó đã khiến chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết - chủ cơ sở sản xuất muối Ngọc Long Thiềng Liềng (ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ) - trăn trở, tìm hướng đi và cho ra đời dự án “Muối thảo dược Cần Giờ”.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả